Ắc Quy Ô Tô Hết Điện Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục.

Ắc quy gs là bộ phận tích điện và phóng điện giúp khởi động động cơ hoạt động. Mọi hoạt động của các thiết bị đều cần có sự khởi động này. Trên chiếc ô tô của chúng ta có rất nhiều bộ phận và chi tiết hoạt động cần đến điện. Sau khi trải qua thời gian sử dụng lâu dài, hay có trường hợp mới sử dụng xảy ra hiện tượng ắc quy bị hết điện. Vậy ắc quy ô tô hết điện là do những nguyên nhân nào gây ra? cách khắc phục ra sao khi chúng ta gặp phải tình huống này? Ngay sau bài viết này mọi thứ sẽ được làm sáng tỏ.

Ắc quy gs chất lượng đến từ Nhật bản.
Ắc quy gs chất lượng đến từ Nhật bản.

Nguyên nhân nào làm cho ắc quy ô tô hết điện?

Thật là khó chịu khi sáng dậy đi làm mà không khởi động xe được hay đang đi trên đường xe chết máy và không khởi động được nữa. Có rất nhiều nguyên nhân giải thích cho những sự cố này như do ắc quy, hệ thống nạp, máy phát…Tuy nhiên thực tế cho thấy nguyên nhân chính là do ắc quy ô tô hết điện. Điều gì làm cho ắc quy 12v ô tô hết điện như vậy? Một số nguyên nhân phải kể đến.

+ Xe của chúng ta được cất giữ trong nhà thời gian lâu dài mà không vận hành.

+ Do trong thời gian dừng xe để nghỉ, dừng đèn tín hiệu mọi người thường có thói quen tắt máy, bật đèn, xi nhan hay bật nhạc, tivi.Lúc này ắc quy vẫn phải hoạt động để cung cấp điện cho các thiết bị nhưng máy đang tắt lên không nạp điện bổ xung được.Vì thế ắc quy sẽ bị cạn điện và không thể hoạt động được nữa.

+ Khi chúng ta di chuyển vào khu vực ngập nước, lũ lụt, ô tô dễ bị chập điện gây ra việc mất hết điện tích trong ắc quy.

+ Hiện tượng ô xy hóa hai đầu cọc bình.

Trên đây là những nguyên nhân chính khiến cho ắc quy ô tô không nổ được.

Bộ dây câu ắc quy khi ắc quy ô tô hết điện.
Bộ dây câu ắc quy khi ắc quy ô tô hết điện.

Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng ắc quy ô tô hết điện không nổ máy được?

+ Kiểm tra, nạp bổ xung cho ắc quy nếu như không sử dụng hay cất giữ xe, ít nhất 1 tháng phải nạp một lần.

+ Không lên tắt máy khi dừng xe, nếu có tắt thì lên tắt luôn các thiết bị không cần thiết để tránh ắc quy phải làm việc quá tải gây ra kiệt điện.

+ Tránh những đoạn đường ngập lụt, không lên để xe đi vào khu vực ngập nước rất hại cho xe.

+ Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng ắc quy ô tô, vệ sinh đầu cọc, đổ nước sôi, bôi dầu mỡ tránh ắc quy bị ô xy hóa, tiếp xúc kém không khởi động được. Bảo dưỡng kiểm tra hệ thống máy phát, dây dẫn điện cẩn thận tránh chập cháy.

+ Dùng dây câu câu đề từ xe khác sang để kích nổ. Lưu ý kẹp đúng đầu cọc dương với dương và âm với âm.

+ Sử dụng ắc quy dự phòng để kích nổ hay pin dự phòng chuyên dùng khi cần thiết.

+ Gọi ngay dịch vụ cứu hộ ắc quy để được phục vụ nhanh chóng và chuyên nghiệp khi bạn không thể tự khắc phục được.

+ Thay thế ắc quy nều thời gian sử dụng đã lâu và đã bị hỏng hóc không thể khắc phục được.

Chúng tôi là đơn vị đại lý hàng đầu trong lĩnh vực ắc quy , lốp ô tô. Thương hiệu đã được khách hàng tin tưởng và lựa chọn sử dụng. Luôn cam kết chuẩn hàng, chuẩn giá, chuyên nghiệp. Hãy nhấc máy lên và gọi ngay khi cần để được phục vụ chu đáo nhất.

Mô hình câu nổ khi xe ô tô hết điện ắc quy.
Mô hình câu nổ khi xe ô tô hết điện ắc quy.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Fatal error: Uncaught wfWAFStorageFileException: Unable to save temporary file for atomic writing. in /home/byjutjxe/huonghung.vn/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php:35 Stack trace: #0 /home/byjutjxe/huonghung.vn/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php(659): wfWAFStorageFile::atomicFilePutContents('/home/byjutjxe/...', '<?php exit('Acc...') #1 [internal function]: wfWAFStorageFile->saveConfig('livewaf') #2 {main} thrown in /home/byjutjxe/huonghung.vn/wp-content/plugins/wordfence/vendor/wordfence/wf-waf/src/lib/storage/file.php on line 35