Khởi Động Xe Ô Tô Mùa Lạnh Bạn Có Biết ?

Khởi Động Xe Ô Tô Mùa Lạnh Bạn Có Biết ?

Hà Nội mấy ngày nay đã bắt đầu xe lạnh báo hiệu mùa  đông đang đến gần rồi các bạn ạ. Sáng sớm mùa thu không khí se lạnh, mát mẻ làm say đắm bao người chính là nét đặc trưng của Hà Nội vào thu. Thời tiết đẹp cùng với khung cảnh vào thu của phố phường làm lên mùa thu Hà Nội từ bao đời nay. Lan man đôi chút về mùa thu Hà Nội tuyệt đẹp chúng ta trở lại với vấn đề xe ô tô của bạn khởi động trong mùa lạnh như thế nào cho hiệu quả và tốt nhất. Mùa lạnh khó khởi động xe ô tô do những nguyên nhân nào và có liên quan đến ắc quy gs của xe hay không? Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này ạ.

khó khởi động xe ô tô vào mùa đông, mọi người phải đẩy xe chết máy.
khó khởi động xe ô tô vào mùa đông, mọi người phải đẩy xe chết máy.

Những nguyên nhân gây ra hiện tượng  khó khởi động xe ô tô vào mùa lạnh ?

Mùa lạnh hiện tượng xe khó khởi động vào buổi sáng là việc hết sức bình thường và cũng hay xảy ra đối với xế yêu của mỗi người. Sở dĩ có hiện tượng khó khởi động xe ô tô là do một số nguyên nhân sau :

+ Trời lạnh nhiệt độ giảm mạnh, nhiên liệu ít làm cho hỗn hợp đốt thiếu xăng (hoặc dầu) gây ra hiện tượng khó khởi động.

Luôn đỗ xe trong nhà xe hay nơi có mái che để tránh hiện tượng khó khởi động xe ô tô khi trời lạnh.
Luôn đỗ xe trong nhà xe hay nơi có mái che để tránh hiện tượng khó khởi động xe ô tô khi trời lạnh.

+ Do dầu bôi trơi trở lên đậm đặc do thời tiết lạnh. Lúc này sự bôi trơn kém đi, động cơ chưa đạt được tốc độ quay cần thiết thì điện trong bình ắc-quy đã hết.

+ Nguyên nhân nữa là do  ắc-quy . Vào những ngày lạnh giá ắc quy đồng nai cũng sẽ bị ảnh hưởng do thành phần hóa học mất đi tính linh động vốn có, không đủ cung cấp năng lượng để vận hành động cơ. Vì thế mà xe không thể nổ máy được.

Làm gì để hạn chế và khắc phục tình trạng này ?

Vào mùa đông hiện tượng khó khởi động xe ô tô  vẫn xảy ra với cá nhân mỗi chúng ta. Đây là vấn đề liên quan đế n thời tiết lên cũng không thể biết trước hay nói tài nói giỏi được. Tuy nhiên chủ động phòng tránh luôn mang lại cho chúng ta sự chủ động cần thiết. Vì vậy em xin nêu ra một số biện pháp giúp khởi động xe ô tô để mọi người cùng tham khảo như sau :

+ Đầu tiên bảo quản xe của bạn được tốt nhất. Bạn cần đỗ xe của mình ở nơi đủ ấm có mái che hoặc trong garage, tránh để ngoài trời lạnh. Vì nó  giúp động cơ không quá lạnh, nhiên liệu dễ bốc hơi hơn và ắc-quy cũng không bị ảnh hưởng.

+ Chúng ta lên đổ  đổ đầy nhiên liệu cho xe ô tô vì nhiệt độ xuống thấp khiến hơi nước ngưng tụ trong thùng nhiên liệu ảnh hưởng tới việc đốt cháy.

Lựa chọn gửi xe ở những bãi xe nhiều tầng hiện đại có mái che giúp cho xe không bị lạnh quá vào mùa đông.
Lựa chọn gửi xe ở những bãi xe nhiều tầng hiện đại có mái che giúp cho xe không bị lạnh vào mùa đông.

+ Tiếp đó chúng ta cần chọn loại dầu bôi trơn chuyên dùng cho mùa đông lạnh giá.

+ Khi lái xe bạn hãy duy trì chế độ không tải khi dừng đèn đỏ , không lên đỗ xe quá lâu. Nó không làm tốn quá nhiều nhiên liệu so với việc chúng ta tắt máy  và khởi động lại . Điều này tránh được hiện tượng khó nổ trong điều kiện thời tiết quá lạnh các bạn ạ.

+ Chuẩn bị dây câu trên xe nếu cần thiết xin câu điện khởi động từ xe khác. Kiểm tra ắc quy rocket của bạn nếu đã sử dụng quá lâu rồi thì lên thay thế ắc quy mới được rồi các bạn ạ.

Mùa đông mang lại cho con người ta nhiều niềm vui và cảm xúc khác nhau. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho những chuyến đi an toàn thông suốt của mình. Chúc các bạn lái xe an toàn và chuẩn bị mọi thứ tốt nhất cho xế yêu của mình để đón mùa đông đang đến rất gần ạ. Sự cố gì thì hãy liên hệ với chúng em để được cứu hộ nhanh nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *