Ba Nguyên Nhân Chính Làm Ắc Quy Giảm Tuổi Thọ.

Ba nguyên nhân chính làm ắc quy giảm tuổi thọ.

Quý khách thân mến.Như chúng ta đã biết ắc quy là thiết bị hết sức quan trọng của xe ô tô.Nó đảm nhiệm vai trò tích trữ điện năng , giúp xe nổ máy và giúp cho các thiết bị phụ tải trên xe có năng lượng để hoạt động.Quan trọng là thế nhưng đôi khi mọi người không hay chú trọng hay để ý bảo dưỡng kiểm tra ắc quy định kỳ lên tuổi thọ bị giảm.Ngày nay kinh tế thị trường phát triển lên việc sỏ hữu những sản phẩm ắc  quy nổi tiếng thế giới như ắc quy gs, ắc quy rocket, ắc quy atlast, ắc quy globe…không còn là chuyện khó.Chất lượng đã được đảm bảo vậy những nguyên nhân nào làm giảm tuổi thọ ắc quy.Bài viết sẽ giúp cho chúng ta biết được những nguyên nhân gay giảm tuổi thọ ắc quy.

ắc quy rocket hàn quốc
ắc quy rocket hàn quốc

Hiện nay có ba nguyên nhân chính khiến cho ắc quy của các bạn bị nóng các cực bị mòn hay dung lượng sụt nhanh là do quá tải, quá nhiệt và quá nạp.Những điều này đều ảnh hưởng đến quá trình sử sụng ắc quy.

+ Nguyên nhân ắc quy bị quá tải. sau một đêm ko sử dụng sáng ra bạn khởi động mà xe không nổ đặc biệt vào mùa đông hiện tượng này thường xuyên xảy ra thì bạn lên chờ khoảng 1 đến 3 phút trước khi đề tiếp.Làm vậy để giúp ắc quy hồi điện và không bị quá tải.Lúc này bạn lên tắt hết các thiết bị trên xe như loa đài hệ thông điều hóa đèn pha cho đến khi xe nổ máy khởi động sau thị bật sau.Nếu để xảy ra hiện tượng ắc quy bị kiệt điện hay quá tải đến 3 haowcj 4 lần thì ắc quy se giảm khả  năng tích điện và bạn lên mua ắc quy mới.

Kiểm tra điện áp ắc quy
Kiểm tra điện áp ắc quy

+ Nguyên nhân quá nạp trên xe của bạn luôn có hệ thống nạp điện.nếu hệ thông nạp này hoạt động không tốt hoặc có vấn đề trục trặc  sẽ làm hư ắc quy.Nạp thấp quá không tốt mà nạp cao quá cũng không tốt.

– Cường độ nạp điện thấp thì sẽ không thể nạp đầy điện cho ắc quy lam chai các bản cực về lâu dài se không tích trữ được điện nữa.

– Cường độ nạp cao quá làm cho ắc quy quá nóng tăng tốc độ phản ứng hóa học điều này làm cho các bạn cực của ắc quy bị mòn nhanh hơn.

Nếu xe của bạn mới được thây ắc quy mới mà ắc quy nóng bạn lên đưa xe của mình vào gara để kiểm tra lại bộ nạp của xe.

cố định ắc quy
cố định ắc quy

+ Nguyên nhân quá nhiệt vào mùa hè nhiệt độ cao nắng nóng là cho các chất ỏng bay hơi mạnh hơn, điề này làm thay đổi nồng độ dung dịch và các phản ứng thì diễn ra nhanh hơn gây tổn hại làm thay đổi cấu trúc các bản cực ắc quy bên trong.Vì vậy vào mùa hè bạn không lên nổ máy lâu khi dừng xe tại chỗ đồng thời lên mở lắp capo để khoang động cơ thoát nhiệt tốt hơn giúp làm mát ắc quy.

Bạn lên kiểm tra ắc uy định kỳ 2 tháng một lần để có thể khắc phục xử lý kịp thời các nguyên nhân sự cố trên.Tuân thủ điều này sẽ giúp tăng  tuổi thọ ắc quy, dùng được lâu hơn, ắc quy của bạn sẽ bền hơn sử dụng tốt hơn.

Kiểm tra ắc quy định kỳ
Kiểm tra ắc quy định kỳ

Công ty chúng tôi là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực ắc quy.Với hơn 20 năm kinh nghiệm thương hiệu luôn được khách hàng tin tưởng và yêu mến.Sản phẩm chất lượng chế độ bảo hành chu đáo nhiệt tình sẽ làm hài lòng quý khách gần xa.Quý khách quan tâm vui lòng tham khảo bảng giá ắc quy rocket của chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *