Hướng Dẫn Bảo Quản Ắc Quy Xe Ô Tô

Bảo quản ắc quy giúp tăng tuổi thọ của ắc quy.

Các bạn thân mến ắc quy là bộ phận quan trọng của xe ô tô.Nó có vai trò tích trữ điện năng chạy các thiết bị phụ trợ theo xe như đài ti vi điều hòa ,hệ thống đèn.Ắc quy cung cấp năng lượng cho thiết bị khởi động, hệ thống đánh lửa giúp khởi động động cơ.

Thị trường ắc quy hiện nay rất đa dạng chủng loại mẫu mã cũng như chất lượng phục vụ quý khách hàng.Các loại ăc quy nổi tiếng như ắc quy gs, ắc quy đồng nai, ắc quy rocket, ắc quy tia sáng, ắc quy atlast…..Việc chọn lựa sản phẩm tốt nhất uy tín giúp khách hàng yên tâm sử dụng, bên cạnh đó cũng cần phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ làm tăng tuổi thọ của ắc quy.Bài viết hướng dẫn bảo quản ắc quy xe ô tô sẽ giúp quý khách có được những thông tin hữu ích nhất trong việc sử dụng và bảo dưỡng ắc quy của mình.

bảo quản ắc quy
bảo quản ắc quy

Thông thường bình ắc quy sẽ hết điện khi xe ô tô của các bạn không được sử dụng đều đặn và ắc quy không được động cơ sạc điện trong một thời gian dài.Một số thiết bị trên xe vẫn òn hoạt động ngay cả khi đã tắt máy và rút chìa khóa.Thói quen của chủ xe cũng làm giảm tuổi thọ độ bền của ắc quy như mở máy lạnh khi không nổ máy, nghe nhạc xem phim quên tắt đèn, không đóng kĩn cửa xe.Thiếu kỹ năng kiểm tra và bảo quản  ắc quy.

bảo quản ắc quy
bảo quản ắc quy

Bảo quản ắc quy các bạn cần chú ý:

+ Thường xuyên kiểm tra mức dung dịch bình ắc quy đảm bảo mức dung dịch luôn trong  giới hạn cho phép nằm giữa mức tối thiểu và mức tối đa được đánh dấu ngay trên vỏ bình.Đối với bình khô thi quan sát mắt báo hiệu của ắc quy.

+ Kiểm tra vỏ bình ắc quy có bị nứt vỡ hay rò rỉ hay không , kiểm tra tình trạnh các điện cực.

+ Ắc quy phải luôn được cố định chắc chắn trong khoang chứa cảu động cơ.Cố định chắc chắn tránh lỏng lẻo làm rơi ra khi di chuyển.Cố định chặt đầu bọc với dây dẫn hai đầu cực nếu không làm chặt khi bạn đề không tiếp xúc được dễ gây nổ cọc bình.

+ Không lên đấu điện hay láp thêm các thiết bị phụ tải khác ngoài xe ví dụ như chế đèn hay loa gì đó điều này làm tăng mức tiêu thụ cũng như vượt quá giới hạn cho phép làm giảm tuổi thọ của ắc quy.

+ Tránh hiện tượng đoản mạch của ắc quy, kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy theo địn kỳ có sổ theo dõi và được thự hiện bởi các chuyên viên ắc quy của các hãng.

+ Nếu các bạn cần nối  ắc quy với máy nạp lên tháo cả hai đầu cáp ra để không gây nguy hiểm hệ thống điện trên xe của bạn.Ghi nhớ tháo cực âm trước sau đó đến cực dương, khi lắp vào thi làm ngược lại.

+ Ắc quy không sử dụng thường xuyên cần phải được sạc điện ít nhất 2 tuần 1 lần đảm bảo sự tích ddienj và sử dụng được bền và lâu hơn.

bảo quản ắc quy
bảo quản ắc quy

Hi vọng qua bài viết có thể mang đến những thông tin bổ ích cho quý khách hàng trong việc sử dụng và bảo quản ắc quy.Cảm ơn quý khách đã quan tâm theo dõi.Quý khách tham khảo thêm bảng giá ắc quy rocket của chúng tôi khi có nhu cầu.Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *