Bạn Có Biết Tại Sao Cọc Bình Ắc Quy Bị Cháy Thủng ?

Bạn Có Biết Tại Sao Cọc Bình Ắc Quy Bị Cháy Thủng ?

Cực ắc quy bị mòn, cực ắc quy bị cháy thủng hay bị gẫy đầu cọc bình là những lỗi cơ bản mà ắc quy đồng nai của chúng ta hay mắc phải. Mỗi một hiện tượng lại có nguyên nhân và các khắc phục riêng. Bài viết trước em đã giới thiệu với mọi người về sự cố mòn đầu cọc bình và cách khắc phục. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự cố cháy thủng thậm chí gẫy cọc bình ắc quy nhé. Tại sao lại xảy ra hiện tưởng đó và cách khắc phục ra sao mới các bác cùng chú ý theo dõi ạ.

vệ sinh cọc bình ắc quy
vệ sinh cọc bình ắc quy

Cho tôi hỏi tại sao cọc bình ắc quy của tôi bị cháy thủng ?

Vâng đây là hiện tượng khá phổ biến hiện nay với nhiều người sử dụng ắc quy như chúng ta. Cọc bình ắc quy bị cháy thủng do một số nguyên nhân sau :

Trong quá trình thao tác lắp đặt bình ắc quy rocket  bạn lắp đầu bọp quá lỏng lẻo, đai ốc không được siết chặt và cả bình ắc quy không được cố định chắc chắn làm cho ắc quy lỏng lẻo và rung lắc trong quá trình di chuyển. Thêm nữa do quá lỏng lên sự tiếp xúc không được tốt và đảm bảo lên khi ta khởi động sinh ra tia lửa điện lúc ắc quy phóng điện lên làm cho cọc bình bị cháy xém thẩm chí nổ gẫy cọc bình ắc quy.

cọc bình ắc quy bị oxy hóa
cọc bình ắc quy bị oxy hóa

Hiện tượng chạm chập ngay tại cực của ắc quy khi chúng ta thao tác sai làm cho cọc bình bị cháy. Tình huống này em đã trực tiếp trải qua rồi a. Chuyện là thế này hôm đó em có đi lắp đôi bình ắc quy gs 150 AH cho khách. Đến nơi ắc quy của khách sử dụng đã rất lâu rồi lên hai đầu cọc bình xuất hiện chất bột màu trắng, ốc ở đầu bọc đã bị oxi hóa hoan rỉ, ren bị chết rất khó tháo ra. Khách hàng phản ánh vừa nạp điện bổ sung cho bình xong, khả năng một bình còn khỏe. Không gian thao tác chật trội, ốc lại bị chết ren lên trong quá trình vặn ra em vô tình vặn mạnh để hai đầu cà lê chạm bao hai cực của ắc quy gây chập và cháy nửa đầu cọc bình. Ngay sau đó em kịp thời tách rời được cà lê ra lên không nghiêm trọng lắm. Qua đây giúp em có thêm kinh nghiệm xử lý trong những tình huống này.

Khắc phục tình trạng cọc bình ắc quy bị cháy thủng như thế nào ?

Cháy thủng hay nổ cọc bình không khó để khắc phục. Bạn cần lắm vững những kiến thức cần thiết để giải quyết tình huống này để giảm thiểu tối đa hậu quả mà nó gây ra. Để khắc phục các bạn cần trang bị những kiến thức sau :

+ Thường xuyên kiểm tra ắc quy nếu nhận thấy ắc quy và đầu dây dẫn điện với cọc bình lỏng lẻo thì ngay lập tức cần tháo kẹp ra lau chùi các cọc của ắc quy, xiết lại kẹp dây điện cho chắc chắn đảm bảo đúng tiêu chuẩn vừa chặt tới tay thì thôi, không lên vặn quá chặt và quá lỏng.

siết chặt cọc bình ắc quy khi lắp giáp
siết chặt cọc bình ắc quy khi lắp giáp

+ Thao tác hết sức cẩn thận tránh để chập cháy giữa hai đầu cọc bình, nếu đầu bọp và ốc bị oxy hóa thì lên thay thế đầu bọc mới. Không gian thao tác chật trội mà khó làm tốt nhất bạn lên dùng băng dính điện quấn đầu còn lại của cà lê lại. Như vậy sẽ không bao giờ có hiện tượng chập hai cọc bình như tình huống mình nêu ở trên.

+ Không may mà thao tác bị chập thì phải hết sức bình tĩnh để gạt, tách vật dụng làm chập hai cọc bình ắc quy khỏi nhau.

cố định chặt bình ắc quy
cố định chặt bình ắc quy

Trên đây là tất cả những gì liên quan đến cháy nổ cọc bình ắc quy và cách khắc phục. Hi vọng với những kiến thức cơ bản này giúp mọi người sử dụng ắc quy đúng cách an toàn và hiệu quả nhất. Chúc quý khách đầu tuần vui vẻ nhiều niềm vui , hạnh phúc và thành công. Mọi thắc mắc hay nhu cầu sản phẩm hãy gọi cho em để được tư vấn và có giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *