Quay Đầu Ô Tô Trên Đường Hẹp Đảm Bảo An Toàn.

Quay Đầu Ô Tô Trên Đường Hẹp Đảm Bảo An Toàn.

Chúng ta đang là những người lái xe điều khiển ô tô trên đường. Dù bạn lái xe cho cơ quan, lái xe thuê hay lái cho chính xe của mình thì cũng cần có những kỹ năng hay kinh nghiệm lái xe cần thiết. Cái này qua thực tế sử dụng mọi người đúc kết lại và chia sẻ các bác tài cùng tham khảo. Khi lái xe chắc hẳn mọi người đều biết không thể tránh khỏi những lúc phải quay đầu xe của mình. Quay đầu ô tô ở những nơi rộng dãi thì không nói làm gì rồi. Hôm nay chúng ta cùng nhau trao đổi những kỹ năng khi quay đầu ô tô nơi đường hẹp các bạn ạ. Quay đầu tại những đoạn đường này thì phải tuân thủ những nguyên tắc sau:

quay đâu  ô tô đoạn đường hẹp.
quay đâu ô tô đoạn đường hẹp.

Đưa đầu ô tô vào cho hẹp và nguy hiểm.

Đường hẹp chắc chắn chúng ta phải dùng đến một vài lần đỏ để có thể quay đầu xe. Dùng bao nhiêu lần không quan trọng, điều quan trọng là làm sao quay đầu an toàn các bác  ạ.  Khi phải lùi hoặc tiến là nơi khó quan sát, địa hình nhiều rủi ro nhất thì đưa đầu vào chứ không lùi đuôi. Bởi vì ở những đoạn nguy hiểm như bên vách núi, bên bờ sông bạn phải đưa đầu xe về phía đó để chủ động quan sát và điều chỉnh. Lúc này mà lùi đuôi về đây thì rất nguy hiểm, lốp ô tô michelin

Hãy tránh xa chân ga.

Lưu ý chúng ta đang trong tình huống quay đầu cho lên hãy quên việc sử dụng chân ga các bạn nhé. Nếu bạn  lỡ mớm chân ga hơi mạnh, bạn hoàn toàn có thể khiến xe đâm vào một xe máy đang cố lách hay phi vào tường thậm chí lùi xuống sông nếu đang ở trên đê. Cho lên chúng ta chỉ dùng chân phanh và côn (nếu xe số sàn) để điều chỉnh tốc độ khi phải tiến-lùi để quay đầu xe. Chạy chậm và luôn sẵn sàng chân ở chân phanh để dừng xe.

Không dùng chân ga khi quay đầu  ô tô.
quay đầu ô tô không dùng chân ga.

Chuyển số trước khi đánh lái.

Khi lùi xong, nếu chúng ta tiến hành  phanh và đánh lái sau đó quên không chuyển số tiến để đi tiếp, xe sẽ lao về phía trước. Vì vậy hãy nhớ sau khi tiến hoặc lùi, dừng xe, chuyển số rồi mới đánh lái đi tiếp. Với cách làm này, tài xế sẽ không quên chuyển số để tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

chuyển số khi lùi xe ô tô xong.
chuyển số khi lùi xe ô tô xong.

Nhìn qua vai khi quay đầu ô tô.

Đây là  cách để quan sát điểm mù. Gương chiếu hậu và quay đầu hai bên là chưa đủ. Khi quay đầu trên phố những khi đường đông, mắt tài xế phải hoạt động liên tục. Để loại bỏ vùng điểm mù hai bên hông xe, tài xế phải quay đầu nhìn nhưng nguyên tắc là quay đầu qua vai chứ không quay cả người.

nhìn qua vai quan sát khi quay đầu  ô tô
nhìn qua vai quan sát khi quay đầu ô tô

Bước xuống xe và quan sát.

Đây là cách an toàn nhất nếu như bạn cảm thấy không nhìn rõ đường khi ngồi trong xe. Xuống xe và quan sát giúp bạn ước lượng được khoảng cách, địa hình đường để có thể điều khiển xe tốt nhất.

Nhờ người đứng làm dấu để lùi.

Nếu bạn di chuyển cùng người thân bạn bè trên xe. Trong tình huống này bạn có thể nhờ người xuống đứng làm dấu cho bạn lùi xe. Khi đó bạn sẽ yên tâm không lo những điểm mù mình không nhìn thấy. Quan sát qua gương chiều hậu nhìn theo người làm dấu là bạn có thể lùi xe nhanh chóng và an toàn .

Chia sẻ hữu ích lốp ô tô bridgestone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *