Tại Sao Phải Châm Thêm Nước Cho Ắc Quy ?

Tại Sao Phải Châm Thêm Nước Cho Ắc Quy ?

Ắc quy gs là vật dụng hết sức quen thuộc với chúng ta. Nó mang lại nhiều tác dụng cho yêu cầu sử dụng trong cuộc sống của mọi người. Bạn và tôi đều là những người đang trực tiếp sử dụng bình ắc quy. Chúng ta cần phải có những kiến thức cơ bản nhất để giúp sử dụng ắc quy hiệu quả an toàn mang lại sự thoải mái yên tâm và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn thường thấy mọi người hay nói với nhau rằng phải châm thêm nước định kỳ cho ắc quy, tại sao phải châm thêm nước ? Đó là những câu  hỏi hết sức thực tế trong quá trình sử dụng. Bài viết này sẽ giúp cho các bạn có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này. Hãy cùng chú ý theo dõi.

ắc quy gs nước cần châm nước trong khi sử dụng
ắc quy gs nước cần châm nước trong khi sử dụng

Bạn cần biết ắc quy nào thì cần phải châm thêm nước trong quá trình sử dụng ?

Hiện nay có hai loại ắc quy phổ biến nhất đó là ắc quy nước và ắc quy khô. Bạn đang dùng loại ắc quy nào?  Nếu bạn đang dùng ắc quy đồng nai  nước thì định kỳ 1 tháng  1 lần bạn cần kiểm tra và bổ sung thêm nước cho ắc quy. Đối với ắc quy khô thì không cần châm thêm nước. Bởi vì ắc quy khô khi sản xuất đã được châm đủ nước dùng cho suốt vòng đời của nó rồi. Và vì ắc quy khô là ắc quy kín khí lên không bị hiện tượng bốc hơi nước làm mất nước. Vấn đề này chút nữa tôi sẽ nói rõ hơn ở ngay sau đây.

châm thêm nước cho bình ắc quy ô tô
châm thêm nước cho bình ắc quy ô tô

Tại sao phải châm thêm nước cho ắc quy ?

Như đã nói ắc quy rocket khô thì không cần châm thêm nước còn ắc quy nước thì cần phải kiểm tra và châm nước định kỳ. Điều này là bởi vì:

+ Trong quá trình bạn nạp bổ sung cho ắc quy, ắc quy tỏa nhiệt dung dịch trong bình sôi lên và bốc hơi đi làm cho dung dịch bị cạn đi . Quá trình này chỉ có phần nước bốc hơi và bay đi còn axit thì không bị. Dung dịch còn lại trong bình sẽ đạm đặc hơn sau hiện tượng này. Vì thế chúng ta cần châm thêm nước vào ắc quy để bù lại lượng nước đã bốc hơi đi mất. Đây cũng chính là để trả lời cho câu hỏi châm thêm axits hay nước cất cho ắc quy. Bạn chỉ được châm thêm nước cất ho ắc quy mà thôi.

châm thêm nước cho bình ắc quy
châm thêm nước cho bình ắc quy

+ Nếu bạn châm thêm axits thì nồng độ trong bình đã đậm nay càng đậm hơn vượt quá tiêu chuẩn cho phép dẫn đến bình rất mau hỏng vì xảy ra hiện tượng rả lắc chì, hỏng các lá cực chì bên trong bình.

Như vậy em đã mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích nhất giúp mọi người hiểu hơn về vấn đề châm nước cho ắc quy. Cảm ơn các bác đã theo dõi bài viết và luôn ủng hộ em. Mọi thắc mắc hay nhu cầu gì hãy gọi cho chúng em ngay để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *