Chăm Sóc Ắc Quy Ô Tô Vào Mùa Đông Sao Cho Đúng ?

Chăm Sóc Ắc Quy Ô Tô Vào Mùa Đông Sao Cho Đúng ?

Vâng như vậy là mùa đông đã đến với chúng ta rồi các bác ạ. Thời tiết hôm nay nhiệt độ giảm sâu và dự báo sẽ còn xuống nữa với đợt không khí lạnh mới tràn về. Em là em thích cái thời tiết mùa đông lắm các bác ạ. Lên đồ đi dạo ngắm phố phường thưởng thức vài món ngon hè phố thì thật tuyệt ạ. Để mọi thứ trở lên hoàn hảo thì cũng cần phải chăm sóc em xế yêu thật tốt nhé. Mùa đông đến ắc quy ô tô là hay bị trục trặc do thời tiết lạnh tác động đến. Hôm nay em sẽ mang đến cho các bác những thông tin bổ ích về việc chăm sóc ắc quy vào mùa đông để đảm bảo ắc quy gs luôn hoạt động tốt nhất ạ.

Luôn chăm sóc ắc quy định kỳ.
Luôn chăm sóc ắc quy định kỳ.

Đông đến rồi chống rét cho ắc quy thôi ạ.

Trời lạnh giá rồi các bác mua sắm quần áo ấm cho mình rồi chứ ạ. Chắc hẳn mọi người đã mua đủ cho mình rồi. Các bác không được quên mua áo chống rét cho ắc quy đâu nhé. Mùa đông lạnh giá như vậy ắc quy không được giữ ấm rất nhanh hao điện các bác ạ. Vì vậy mọi người lên mua tấm giữ nhiệt cho ắc quy giống như việc ta sắm quần áo rét vậy. Tấm giữ nhiệt như áo chống rét cho ắc quy giúp ắc quy không bị lạnh đảm bảo hoạt động tốt hơn.

Tấm cách nhiệt giữ ấm cho ắc quy vào ngày đông lạnh giá.
Tấm cách nhiệt giữ ấm cho ắc quy vào ngày đông lạnh giá.

Đo điện áp, chăm sóc ắc quy thường xuyên.

Mọi người nên đo điện áp ắc quy thường xuyên  xem lượng điện áp của ắc quy ô tô còn sử dụng tốt hay không bằng cách cho ắc quy tải nặng trong khoảng 30 giây. Từ đó mà ta biết được tình trạng ắc quy, từ đó chăm sóc ắc quy đồng nai đúng nhất.

Kiểm tra điện áp ắc quy thường xuyên.
Kiểm tra điện áp ắc quy thường xuyên.

Hãy làm sạch cọc bình ắc quy khi thấy bị bẩn, vón cục.

Sở dĩ như vậy là bởi vì mùa đông lạnh làm cho ắc quy khởi động khó khăn rồi. Nếu cọc bình bị oxy hóa tiếp điên kém nữa thì đúng là không thể khởi động tốt được. Thông thường chúng ta dùng Baking soda và nước ấm tỉ lệ 3:1 rồi lấy bàn chải chải nhúng dung dịch này lau sạch bề mặt ắc quy rồi lau lại với vải ướt, cuối cùng là vải khô.

vệ sinh cọc bình sạch sẽ khi chăm sóc ắc quy.
vệ sinh cọc bình sạch sẽ khi chăm sóc ắc quy.

Bôi lớp mỡ vào hai đầu điện cực của ắc quy.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bằng dung dịch soda xong ta tiến hành bôi lớp mỡ vào hai đầu cọc bình ắc quy. Làm như vậy tránh các cực bị ăn mòn, rỉ sét giúp ắc quy rocket làm việc hiệu quả.

Bôi lớp mỡ lên hai đầu cọc khi chăm sóc bảo dưỡng ắc quy.
Bôi lớp mỡ lên hai đầu cọc khi chăm sóc bảo dưỡng ắc quy.

Chúc các bạn thành công trong việc bảo dưỡng vệ sinh bình ắc quy cho chiếc xe thân yêu của mình, giúp ắc quy luôn ấm áp hoạt động tốt suốt mùa đông này ạ. Mọi người hãy ủng hộ em ,đừng quên like và share khi thấy bài viết có giá trị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *