Nguyên Nhân Ắc Quy Nhanh Hết Điện Và Chết Máy.

Nguyên Nhân ắc quy nhanh hết điện và chết máy.

Xe khởi động được và di chuyển trên đường được là nhờ vào bộ phận ắc quy.Chắc hẳn bạn đã từng trải qua tình huồng sáng  sớm đi làm ra xe khởi động nổ máy đi làm mà xe không nổ được.Lúc này thật khó chịu và bất tiện với chúng ta.Điều này làm trễ giờ làm trễ hẹn hay công việc của chúng ta.Lúc này chắc chắn ắc quy của các bạn có vấn đềcó thể do hết điện hoặc yếu.Vậy nguyên nhân ắc quy nhanh hết điện và chết máy là từ đâu.Bài viết sẽ đưa giải quyết vấn đề này.

ắc quy được cố định chắc chắn
ắc quy được cố định chắc chắn

+ Bạn sử dụng điện trong xe quá nhiều, lãnh phí.Bạn bật đèn và các thiết bị điện trong xe, hệ thống đèn pha, điều hòa đèn nội thất đèn xi nhan ngay cả khi xe không nổ máy.Điều này làm tiêu thụ điện năng của ắc quy và ắc quy bị sụt điện và nhanh hết điện.Lúc này khi bạn dùng quá nhiều thiết bị như vậy làm ắc quy kiệt điện bạn không thể nổ máy được.Cách khắc phục là bạn câu đề nổ máy.Tuy nhiên việc làm này giải quyết việc nổ máy trước mắt nhưng gây hại cho ắc quy và giảm tuổi thọ ắc quy khá nhiều.

Câu để ắc quy
Câu để ắc quy

+ Do bạn không khởi động động cơ trong thời gian dài.Với những xe hơi đời mới hệ thống điện còn nguyên bản với nhiều tính năng mới như báo chộm.Vì thế tắt máy nhưng hệ thống này vẫn hoạt động và tiêu thụ điện năng.Vì vậy nếu bạn để xe quá lâu không khởi động cũng làm ắc quy không được sạc lại và sẽ bị kiệt điện không thể khởi động nổ máy được.

+ Do bạn không bảo dưỡng ắc quy của mình định kỳ.bạn phải kiểm tra định kỳ 1 tháng một lần ắc quy của mình.Kiểm tra mức nước với ắc quy nước, độ chắc chắn, kiểm tra các đầu cực xem có vị vôi hóa mô ve không, tra thêm mỡ cố định thật chặt đầu cọc giúp xe đề mà không bị cháy đầu cọc ,làm mòn đầu cọc gây hại cho ắc quy.

+ Nguyên nhân do xe của bạn bị ngập nước.Vì một lý do nào đó mà xe của bạn của dính nước,lúc này các đường dây dẫn bị chập làm cho ắc quy không hoạt động và tê liệt các bộ phận khác.

Siết chặt đầu bọc ắc quy
Siết chặt đầu bọc ắc quy

+Chúng ta thường hay tắt máy khi chờ đèn đỏ rồi lại khởi động lại khi sang đèn xanh.Điều này có thể tiết kiệm nhiên liệu được phần nào nhưng lại gây hại cho ắc quy của chúng ta.

+Bộ nạp ắc quy hay cầu đi ốt hỏng cũng làm ắc quy không được sạc no điện về lâu dài sẽ làm cho ắc quy không tích điện và hỏng bình.

Ắc quy ô tô
Ắc quy ô tô

Thông qua bài viết hi vọng các bác chủ xe đã hiểu được và có những thông tin cần thiết để bảo dưỡng và sử dụng ắc quy của mình hiểu quả nhất.Kiểm tra định kỳ hoặc mang tời chúng tôi để được tư vấn kiểm tra và chăm sóc tốt nhất cho xế yêu của quý khách.Mời quý khách tham khảo bảng giá ắc quy gs của chúng tôi.Ngoài ra chúng tôi còn phân phối bán buôn bán lể các loại lốp ô tô michelin, lốp ô tô kumho, lốp ô tô bridgestone, lốp ô tô hankook… ắc quy rocket, ắc quy đồng nai, ắc quy tia sáng……

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *