Tại Sao Cực Ắc Quy Bị Ăn Mòn Và Cách Khắc Phục.

Tại Sao Cực Ắc Quy Bị Ăn Mòn Và Cách Khắc Phục.

Các bạn biết đấy hai đầu cực ắc quy là nơi tiếp điện của ắc quy với thiết bị. Là bộ phận quan trọng của ắc quy. Bạn nhận thấy đầu cực ắc quy gs của mình bị mòn nhanh chóng. Tại sao nó lại bị như vậy và làm thế nào để xử lý tình trạng này nhanh gọn, triệt để giúp cho ắc quy của bạn luôn hoạt động tốt, mang lại sự tiện lợi và những chuyến đi yên tâm và vui vẻ. Hôm nay em sẽ làm sáng tỏ vấn đề này cho các bác cùng tham khảo nhé.

đầu cực ắc quy
đầu cực ắc quy

Tôi thấy cực ắc quy của tôi bị mòn mà không biết tại nguyên nhân gì ?

Vâng vào một ngày cuối tuần đẹp trời bạn được nghỉ làm và bạn muốn rửa xe dọn dẹp vệ sinh chiếc xế yêu của mình rồi bạn phát hiện thấy ắc quy xe ô tô của mình bị mòn đầu cọc bình. Lúc này bạn hãy nghĩ ngay đến những nguyên nhân sau làm cho đầu cực ắc quy bị mòn :

+ Do trong lúc lắp ắc quy đồng nai kẹp đầu bọc nối với hệ thống dây điện của xe kẹp chặt quá mức quy định. Lâu ngày sử dụng tác động của tia lửa điện lúc khởi động động cơ làm cho đầu cọc bị mòn đi.

+ Dung dịch trong bình ắc quy bị tràn ra bên ngoài do dung dịch quá đầy khi nạp điện cho ắc quy dung dịch sôi lên và bị tràn ra bên ngoài bình chảy dính vào đầu cọc.

tháo cực ắ quy để vệ sinh
tháo cực ắ quy để vệ sinh

+ Chất điện dịch rò rỉ theo thân cực xuyên qua các lắp ắc quy ra ngoài lâu ngày tiếp xúc với đầu cọc dẫn đến đầu cọc bị ăn mòn đi trông thấy.

Phải làm sao để có thể khắc phục tình trạng mòn đầu cực của ắc quy ?

Mòn đầu cực ắc quy là hiện tượng khá phổ biến mà mọi người hay gặp phải, nguyên nhân thì em đã giới thiệu với các bác ở phần trên rồi. bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu cách khắc phục nó nhé. Để khắc phục tình trạng này mọi người cần tuân thủ những điều sau :

+ Tháo hai đầu bọp đồng kẹp vào đầu cực ắc quy rocket, tiến hành vệ sinh hai đầu cọc có thể dùng dung dịch soda hay nước sôi để làm sạch lợp bột trắng bám lâu ngày. Sau đó lắp lại như cũ, chú ý vặn vừa đủ không lên vặn quá chặt.

vệ sinh đầu cực ắc quy sạch sẽ
vệ sinh đầu cực ắc quy sạch sẽ

+ Luôn kiểm tra và điều chỉnh mức dung dịch trong bình sao cho hợp lý đúng tiêu chuẩn không ít quá mà cũng không đầy quá nhé.

+ Nếu bị rò rỉ dung dịch qua thân cực thì đây là do lỗi sản phẩm rồi, bạn hãy mang đến nơi mình mua để được bảo hành đổi mới sản phẩm khác.

+ Luôn luôn kiểm tra và đảm bảo hệ thống điện trên xe tốt và đảm bảo an toàn.

+ Sử dụng bình ắc quy đúng dung lượng và kích thước phù hợp với công suất sử dụng.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu và phân tích vấn đề này. Hi vọng qua đây giúp mọi người có được những kiến thức cần thiết nhất để sử dụng ắc quy tốt và hiệu quả. Mọi thắc mắc hay nhu cầu về sản phẩm. Các bác cứ alo cho em để được tư vấn, phục vụ và có giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *