Nạp Ắc Quy Khi Sử Dụng Như Thế Nào Cho Đúng ?

Nạp Ắc Quy Khi Sử Dụng Như Thế Nào Cho Đúng ?

Ngày nay ắc quy đã trở lên rất phổ biến với tất cả mọi người. Ắc quy gs được sử dụng rộng rãi trong sinh hoạt sản xuất và phục vụ cuộc sống hàng ngày. Bạn dễ dàng mua được sản phẩm ắc quy như mình cần. Trong quá trình sử dụng ắc quy bị hết điện và chúng ta cần sạc bổ sung điện cho ắc quy. Bạn đã sử dụng ắc quy đúng cách và nạp cho ắc quy đúng cách chưa ? Bài viết của em sẽ nêu bật lên vấn đề này.

máy nạp ắc quy 100- 200 ah
máy nạp ắc quy 100- 200 ah

Cần nạp cho ắc quy khi nào ?

Ắc quy của các bác sử dụng được là do khả năng tích điện của nó, vì vậy khi sử dụng ắc quy  mọi người cần nạp bổ sung để ắc quy hoạt động tốt nhất. Khi sử dụng ắc quy được 80 % lượng điện thì lúc này các thượng đế cần nạp điện bổ sung cho em nó rồi. Tuyệt đối tránh sử dụng đến khi kiệt điện không dùng được nữa mấy nạp. Điều này rất có hại cho ắc quy của chúng ta.

nạp ắc quy tự động
nạp ắc quy tự động

Vậy cách nạp ắc quy thế nào là tốt nhất ?

Đầu tiên chúng ta cần phải lựa chọn bộ nạp cho ắc quy phù hợp và tốt. Cái này các bác có thể yên tâm khi mua hàng của Hương Hùng Thúy bọn em. Sản phẩm chính hãng chất lượng chế độ bảo hành nhanh chóng là thế mạnh làm lên thương hiệu.

+ Nếu các thượng đế chọn dòng sạc nhỏ so với dung lượng bình thì khi sạc ắc quy sẽ lâu đầy tuy nhiên điều này lại có lợi vì dòng sạc nhỏ thì ắc quy càng bền và ắc quy rocket  được no điện thực sự.

+ Ngược lại nếu quý khách lựa chọn dòng sạc quá lớn  so với dung lượng bình của mình, lúc này nạp thì ắc quy sẽ nhanh đầy nhưng ắc quy sẽ rất nhanh bị hỏng và dòng điện trong đó thường không chính xác. Có khi bị nổ bình nếu bạn để quá lâu quên không rút sạc ra.

máy nạp ắc quy robot
máy nạp ắc quy robot

Các bạn cần nạp theo đúng hướng dẫn và tiêu chuẩn như sau :

+ Phương án 1:

  •  Bạn  hãy mở tất cả các nút của ắc quy dùng điện một chiều (DC) với dòng tương đương 1/10 dung lượng ắc quy để nạp.  Chẳng hạn ắc quy bạn dùng có dung lượng là 100Ah thì dòng điện nạp là 10 A và bạn phải dùng loại nạp từ 100 đến 200 Ah để nạp bình.
  • Tiếp đó bạn nối dây (+) của nguồn vào dây cọc (+) của bình ắc quy trước, sau đó nối dây (-) của bình ắc quy vào cọc (-) của bình ắc quy, tiến hành cắm điện nạp cho ắc quy.
  • Sau một thời gian nạp điện dịch của các hộc sôi đều, bạn cần giảm dòng nạp xuống một nửa và tiếp tục nạp.
  • Việc nạp hoàn thành khi điện thế nạp không thay đổi trong 2 giờ.

+ Phương án 2 :

  • Vẫn là mở tất cả các nút của ắc quy dùng điện một chiều (DC) với dòng tương đương 1/10 dung lượng ắc quy để nạp. Ví dụ: Ắc quy có dung lượng là 80Ah thì dòng điện nạp là 8A.
  •  Bạn cũng nối dây dương của nguồn sạc với cọc dương của bình , dây âm của nguồn sạc với cọc âm của bình và cắm điện để nạp cho ắc quy.
  • Khi điện thế nạp đạt 14.4V thì tiếp tục nạp thêm 5h nữa là ắc quy no điện.
  • ac-quy-gs-44b19l

Như vậy qua bài viết em đã mang đến những thông tin cần thiết  cho các bác làm rõ việc nạp điện bổ sung cho ắc quy đồng nai. Cảm ơn các bác đã theo dõi bài viết của em.Rất mong mọi người ủng hộ em. Hãy gọi cho em để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất. Sản phẩm chính hãng chất lượng uy tín chế độ bảo hành nhanh gọn là những gì em cam kết gửi đến quý khách kính mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *