Ắc Quy Ô Tô Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Ra Sao ?

Ắc Quy Ô Tô Sử Dụng Và Bảo Dưỡng Ra Sao ?

Ắc quy ô tô là bộ phận hết sức quan trong trong chiếc xe hơi của bạn. Chắc hẳn trong số các bạn có rất nhiều người đang sở hữu cho riêng mình một chiếc xế yêu. Bạn luôn chăm chút nưng lưu nó như con cưng của mình. Và để nó luôn hoàn hảo và hoạt động tốt chúng ta cần biết cách sử dụng và bảo dưỡng nó thật tốt. Vậy thì bảo dưỡng và sử dụng ắc quy gs như thế nào là đúng ? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây thưa quý vị.

ắc quy gs
ắc quy gs

Sử dụng ắc quy như thế nào cho đúng ?

Bạn lên tìm mua sản phẩm chính hãng chất lượng uy tín tại các đơn vị lớn uy tín đã được khách hàng kiểm chứng và tin tưởng như Hương Hùng Thúy.

Sử dụng đúng công suất với dung lượng của ắc quy tránh cho ắc quy bị đuối hay quá tải đều không tốt cho ắc quy.

bảo dưỡng ắc quy
bảo dưỡng ắc quy

Tuy từng mục đích sử dụng mà bạn lên sử dụng ắc quy khô hay ắc quy đồng nai nước cho đúng. Ví dụ như bạn chạy xe tải lên dùng ắc quy nước còn khi bạn chạy taxi lên dùng ắc quy khô.

Luôn kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ cho ắc quy, nạp điện bổ sung ,nước bổ sung kịp thời cho ắc quy để ắc quy hoạt động tốt nhất.

Bảo dưỡng ắc quy chúng ta cần làm những công việc gì ?

Ắc quy sau một thời gian sử dụng cần được bảo dưỡng để luôn khỏe tích điện tốt và siêu bền. bảo dưỡng định kỳ thì đúng rồi và bạn cần làm một số việc sau để giúp ắc quy được bảo dưỡng:

+ Vệ sinh bình ắc quy. Chắc hẳn bạn đã từng thấy bình ắc quy của mình có bột trắng bám ở hai đầu cực, có mùi bốc ra… Lúc này bạn cần vệ sinh hai đầu cọc bình. Tiến hành tháo cực âm trước sau đó đến cực dương và dùng dung dich soda để vệ sinh sach sẽ hai cọc bình. Có thể do lâu bạn không kiểm tra rất khó tháo hai đầu bọc ra do bột trắng dính chặt hai đầu cọc. Lúc này bạn cần đổ chút nước sôi vào mấy có thể tháo ra vệ sinh được.

vệ sinh cọc bình ắc quy
vệ sinh cọc bình ắc quy

+ Kiểm tra mức dung dịch trong bình. Với bình ắc quy nước nước bạn quan sát dung dịch nước trong bình thấ dưới mức Upper thì bạn cần châm thêm nước cất cho ắc quy. Tuyệt đối không được để mức dung dịch này dưới mức Lower. Với bình khô chúng ta quan sát vào mắt thần để biết tình trạng của ắc quy, màu xanh bình tốt, màu đen trắng bình yếu điện cần nạp bổ sung, màu đỏ bình hỏng cần thay ắc quy mới.

+ Nạp điện bổ sung cho ắc quy rocket. Ắc quy sử dụng hết điện cần phải được nạo điện bổ sung, lên nạp bổ sung khi sử dung 80 % lượng điện của ắc quy, tránh tình trạng sử dụng kiệt điện với sạc lại điều này rất có hại cho ắc quy của bạn. Dòng nạp bằng 1/ 10 dung lượng bình ắc quy và thông thường cần nạp bổ sung từ 8 đến 10h ắc quy sẽ no điện. Bạn cần ngắt sạc ngay khi ắc quy no điện để tránh ắc quy bị quá nạp, phồng rộp bình chai bình làm giảm khả năng tích trữ điện cảu ắc quy.

 

Trên đây là những thông tin cần thiết hữu hiệu cho chúng ta trong quá trình sử dụng ắc quy. Tuân thủ những việc này thì ắc quy luôn khỏe và hoạt động tốt xế yêu của bạn luôn hoàn hảo và long lanh. Mọi thắc mắc quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn theo dõi va ủng hộ chúng em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *