Tại Sao Ắc Quy Xe Đạp Điện Bị Phồng Rộp ?

Tại Sao ắc quy xe đạp điện hay bị phồng rộp và cách phòng tránh ?

Các bạn thân mến xe đạp điện ra đời mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta và được mọi người tin dùng đặc biệt các bạn trẻ hết sức ưa chuộng. Hầu hết các dòng xe đạp điện đều dùng ắc quy để hoạt động và hiện tượng phồng rộp ắc quy là phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này và cách phòng tránh ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

ắc quy xe điện
ắc quy xe điện

Bạn dễ dàng quan sát và nhận ra ắc quy bị phồng rộp thông qua  hình dạng bên ngoài  ắc quy không bình thường, bề mặt phồng lên, hay biến dạng( mọi người hay gọi là bị chửa). Do xe đạp điện hoạt động gồm nhiều ắc quy lên có thể bị phồng 1 bình hoặc tất cả. Khi ắc quy bị phồng rộp thì tức là bạn phải sạc rất lâu mới đủ điện, nhưng khi đi rất nhanh hết điện, quãng đường di chuyển sau mỗi lần sạc ngắn hơn nhiều so với lúc đầu.

acxedien
ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

Nguyên nhân của hiện tượng phồng rộp ắc quy là như thế nào ?

Do thời gian sạc cho  ắc quy quá lâu mà chức năng tự ngắt trên bộ sạc không hoạt động,hoặc bạn đang dùng bộ sạc trần không có chức năng tự ngắt khi bình đã đủ điện.  Sạc không tự ngắt thì khi bình đầy rồi mà  bạn vẫn cắm điện thì sạc vẫn cứ “nhồi” điện vào bình trong khi bình ắc quy, việc này làm cho ắc quy bị chai giống như bạn sạc điện thoại lâu ngày ắc quy sẽ bị phồng lên.

ắc quy xe  đạp điện bị phồng rộp
ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

Vậy làm thế nào để tránh hiện tượng phồng rộp ắc quy ?

+  Bạn cần tìm mua  cho mình loại sạc chất lượng ở những cửa hàng uy tín, cửa hàng xe điện chính hãng, lâu năm và có thương hiệu thì sẽ yên tâm tuyệt đối. Hương Hùng Thúy là địa chỉ như vậy.Với hơn 20 năm trong nghề chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn đủ loại ắc quy xe đạp điện chính hãng chất lượng bảo hành nhanh gọn.Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại ắc quy ô tô như ắc quy gs, ắc quy rocket, ấc quy atlast…

+  Bạn mua được  sạc có tốt đến mấy thì cũng lên chủ động căn thời gian sạc rồi rút ra,theo quy định  thời gian sạc ắc quy đầy từ 6 đến 8 tiếng, các bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạc lúc 22h sáng dậy 6h rút sạc là tốt nhất cho tuổi thọ  ắc quy xe đạp điện.

ắc quy xe  đạp điện bị phồng rộp
ắc quy xe đạp điện bị phồng rộp

+  Với các chế làm biếng  thì lên dùng ổ cắm hẹn giờ để hẹn giờ sạc, muốn hẹn cho ắc quy sạc bao nhiêu tiếng thì chỉ cần điều chỉnh trên ổ cắm, đến giờ ổ cắm sẽ tự động ngắt điện.

Bên cạnh đó chất lượng ắc quy bạn đang sử dụng cũng 1 phần gây ra hiện tượng phồng, chai bình. Vì vậy bạn cần mua sản phẩm chính hãng uy tin chất lượng của chúng tôi để yên tâm sử dụng tránh hiện tượng phồng rộp và sử dụng được lâu dài.

Chúc các bạn lái xe an toàn!

Chia sẻ cộng đồng: bảng giá ắc quy đồng nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *