Làm Gì Để Tiết Kiệm Xăng Cho Xe Ô Tô ?

Làm Gì Để Tiết Kiệm Xăng Cho Xe Ô Tô ?

Bạn đang sở hữu cho mình chiếc xe hơi riêng, bạn đã biết cách để vận hành nó được tốt nhất và hiệu quả mà chi phí lại tiết kiệm. Mọi người có cách tiết kiệm nhiên liệu cho xe theo cách riêng của mình, có nhiều cách không hiệu quả hay hiệu quả mang lại không nhiều lắm. Làm thế nào để có thể tiết kiệm xăng cho xe ô tô một cách tốt nhất mà vẫn đảm bảo sức bền và tuổi thọ của xế yêu của mình là băn khoăn của rất nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có được những cách làm hiệu quả nhất.

Hãy luôn đảm bảo lốp của bạn luôn căng hơi.

Lốp xe của bạn luôn trong tình trạng đủ hơi giúp tiết kiệm nhiên liệu tốt nhất, cũng là cách đảm bảo an toàn tính mạng cho các bạn. Bơm lốp với áp suất theo quy định của nhà sản xuất. Bạn lên kiểm tra áp suất lốp ít nhất một tháng một lần để kịp thời bổ sung nếu thấy lốp bị non hơi. Một cách cẩn thận nữa là trước khi lái xe bạn lên kiểm tra một lượt bốn bánh xe để đảm bảo lốp ko bị thiếu hơi. Sử dụng xe khi lốp đủ hơi  giúp cho xe chạy êm ái và vận hành tốt hơn.

Chia sẻ hữu ích: ắc quy rocket.

cân lốp ô tô
cân lốp ô tô

Hạn chế sử dụng điều hòa khi không cần thiết

Khi thời tiết dễ chịu, các bạn nên tắt điều hòa đi. Làm việc này nhằm tiết kiệm được năng lượng cho xe. Điều hoà tiêu tốn 10% nhiên liệu. Nhưng khi bạn đi trên đường cao tốc  với tốc độ trên 80km/h sử dụng điều hoà không khí tốt hơn cho việc mở một cửa sổ.

điều hòa ô tô
điều hòa ô tô

Hãy luôn lái xe ở tốc độ vừa phải nhé

Bạn cần tránh lái tốc độ cao trên đường gồ ghề, gập ghềnh. Ở đường cao tốc, mức tiêu thụ nhiên liệu khi xe đi ở tốc độ dưới 100 km/h và trên 100km/h là rất khác nhau, có thể chênh nhau 10% hoặc hơn tùy từng loại xe.

Việc  các bạn liên tục đứng khựng và tăng tốc đột ngột, bạn hãy ước lượng khoảng cách với đèn đỏ và lưu lượng người tham gia giao thông đằng trước để xe giữ cho vận tốc xe đều. Nói như thế không phải cứ vận tốc thấp là có thể tiết kiệm xăng mà đang nói là đi xe với tốc độ đều vừa phải và ổn định. Theo các chuyên gia về xe hơi thì vận tốc xuống dưới 50 km/h làm tốn thêm 10% nhiên liệu.

lái xe ô tô
lái xe ô tô

 

 

Vệ sinh bộ lọc không khí liên tục

Bộ lọc không khí xe bị nghẽn , bẩn sẽ làm cho xe tốn nhiều  nhiên liệu. Nếu bộ lọc bị tắc làm tốn thêm 10% nhiên liệu. Bạn cần vệ sinh và phơi dưới ánh nắng mặt trời, nếu không thấy ánh sáng xuyên qua nó thì cần phải thay bộ lọc mới. Nếu bộ lọc bị nghẽn nhiều lần nên thay bộ lọc mới để đảm bảo cho quá trình lọc không khí được thông suốt và tiết kiệm nhiên liệu.

vệ sinh bộ lọc không khí
vệ sinh bộ lọc không khí

 

Bạn lên tắt động cơ khi không sử dụng

Khi xe dừng lại hoặc ngừng hoạt động thì nên tắt động cơ để nhằm giảm hao phí nhiên liệu vô ích. Tránh việc hâm nóng động cơ quá lâu (ví dụ như tới 30-45 giây), tránh việc để động cơ chạy một cách nhàn rỗi.

Thường xuyên kiểm tra thay dầu nhớt đúng định kỳ

Bạn hãy thay dầu nhớt chính hãng, đúng tiêu chuẩn Quốc tế, Đúng phẩm cấp, đúng độ nhớt SAE , đúng phẩm cấp API phù hợp với xe. Để tăng tuổi thọ động cơ, tiệt kiệm nhiên liêu.

Nhấn ga từ từ và đều

Mọi người có thói quen đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc đột ngột cho chiếc xe, trước khi đỗ xe vẫn giữ ở tốc độ cao rồi phanh đột ngột. Việc này mang lại cảm giác mạnh cho người lái, tuy nhiên nó cũng chính là thủ phạm “móc” khỏi túi tiền của bạn một khoản nho nhỏ mà khi cộng dồn lại.

Do đó, cố gắng nhấn ga từ từ khi xuất phát và trước khi dừng xe, duy trì khoảng cách an toàn giữa các phương tiện và phán đoán điều kiện giao thông để kịp tăng ga và nhấn phanh đều đặn.

chân ga ô tô
chân ga ô tô

 Không mang quá nhiều đồ đạc

Những thứ không cần thiết không nên đưa lên xe. Bởi vì, cứ 50 kg hành lý sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu và gây lãng phí nhiên liệu một cách không cần thiết.

 

 

 Đổ xăng lúc nào?

Các bạn lên mua xăng vào sáng sớm hoặc chiều tối, là thời điểm xăng đặc nhất và có lợi nhất cho chúng ta. Không nên đổ quá đầy làm cho xăng bị rò ra ngoài gây nguy hiểm.

Với những cách làm trên giúp bạn tiết kiệm xăng tốt nhất mà vẫn đảm bảo độ bền hoạt động của xe.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hi vọng qua đây mang đến cho quý khách những thông tin hữu ích để áp dụng cho chính bản thân mình.

đổ xăng ô tô
đổ xăng ô tô

Tìm hiểu thêm: bảng giá ắc quy gs

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *