Bạn Đã Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Đúng Cách ?

Bạn Đã Bảo Dưỡng Lốp Xe Ô Tô Đúng Cách ?

Lốp xe ô tô là bộ phận giúp cho xe di chuyển trên đường, là nơi tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt đường. Mọi sự cố về lốp như xịt lốp, nổ lốp đều gây ra những hậu quả khôn lường cho chúng ta. Câu hỏi đặt ra là mọi người đang sử dụng lốp ô tô michelin, đi xe ô tô nhưng đã bảo dưỡng lốp ô tô đúng cách chưa? Làm được điều này mới đảm bảo an toàn cho chính ta và người khác khi lưu thông trên đường các bác ạ. Vậy còn chờ gì nữa mà không trang bị cho mình những kiến thức về bảo dưỡng lốp xe ô tô.

Bảo dưỡng lốp xe ô tô đúng cách
Bảo dưỡng lốp xe ô tô đúng cách

Yếu tố nào ảnh hưởng đến tuổi thọ, thời gian sử dụng lốp ô tô.

Lốp ô tô được sản xuất theo đúng tiêu chuẩn chất lượng và quy định của nhà sản xuất đều đạt chất lượng và tuổi thọ đúng như thiết kế. Tuy nhiên, khi sản phẩm đến với người tiêu dùng thì có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố tác động trực tiếp đến tuổi thọ của lốp như :

+ Xuất xứ hàng hóa: thị trường lốp ô tô hết sức sôi động và nhộn nhịp, các cửa hàng phân phối hay kinh doanh lốp ô tô ngày một nhiều. Và nếu không cẩn thận rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng và không phải hàng chính hãng.

Đảo lốp định kỳ tránh mòn lốp lệch.
Đảo lốp định kỳ tránh mòn lốp lệch.

+ Trọng lượng xe và hàng hóa bạn chở: Mỗi xe đều có quy định mức độ tối đa xe có thể chuyên chở. Bạn lên nhớ điều này để không vi phạm.

+ Điều kiện thời tiết địa hình: những chiếc  lốp xe ô tô được sử dụng ở đường đồng bằng tất nhiên sẽ có tuổi thọ cao hơn lốp dùng ở đường đồi núi, đường xấu. Thời tiết quá nóng hay quá lạnh cũng đều ảnh hưởng đến lốp ô tô bridgestone.

+ Do người dùng: đây là yếu tố quan trọng đấy các bác ạ. Các cụ vẫn bảo của bền tại người cấm có sai. Bạn giữ gìn lốp sẽ sử dụng được lâu hơn, thường xuyên kiểm tra áp suất lốp, bảo dưỡng lốp xe ô tô định kỳ…sẽ giúp tăng tuổi thọ lốp xe.

Như thế nào là bảo dưỡng lốp xe ô tô đúng cách?

Từ những yếu tố trên chúng ta có thể tham khảo kiến thức để bảo dưỡng lốp ô tô một cách tốt nhất. Bạn hãy thực hiện ngay hôm nay để lốp luôn an toàn trên mọi nẻo đường.

+ Đầu tiên chúng ta lên tìm hiểu nhà cung cấp lốp ô tô  uy tín, chất lượng, chính hãng,những cửa hàng lớn, lâu năm được mọi người tin dùng để có được sản phẩm tốt nhất như nhà Hương Hùng Thúy chẳng hạn.

+ Tiếp đến hãy luôn giữ áp suất lốp theo đúng quy định của nhà sản xuất, lên có dụng cụ kiểm tra áp suất trên xe. Đều đặn hai tuần 1 lần bạn lên kiểm tra áp suất để bổ sung khi cần thiết. Kiểm tra bề ngoài của lốp bằng mắt thường xem có gì bất ổn như nứt, bị chém hay không.

Luôn kiểm tra áp suất lốp khi bảo dưỡng lốp xe ô tô.
Luôn kiểm tra áp suất lốp khi bảo dưỡng lốp xe ô tô.

+ Đảo bánh theo định kỳ. Điều này là cần thiết vì bánh trước thường mòn sớm hơn bánh sau. Bạn cần đảo bánh để tránh lúc thay cả dàn lốp sẽ phí vì lốp thì quá mòn, lốp vẫn sử dụng được. Khi đảo bánh lốp sẽ mòn đều cả dàn và khi đến lúc thay sẽ thay cả dàn luôn.

+ Không lên chở hàng quá tải cho phép liên tục, điều này rất hại cho lốp ô tô kumho và cho xe của bạn nữa.

+ Khi lái xe lên tránh các ổ gà, chướng ngại vật trên đường. Điều này giúp lốp ít gặp sự cố hơn và nâng cao tuổi thọ, độ bền cho lốp ô tô của chúng ta.

Hi vọng qua bài viết đã mang đến cho mọi người những thông tin bổ ích trong quá trình sử dụng lốp xe ô tô. Nếu thấy hữu ích các bác hãy chia sẻ rộng rãi cho mọi người cùng biết nhé!

Mọi thắc mắc hay nhu cầu gì xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *