Áp Suất Lốp Xe Ô Tô Tất Tần Tật Thông Tin Cho Mọi Người.

Áp Suất Lốp Xe Ô Tô Tất Tần Tật Thông Tin Cho Mọi Người.

Lốp ô tô michelin là bộ phận quan trọng giúp chúng ta di chuyển và đảm bảo sự cân bằng, an toàn cho người lái xe và những người xung quanh. Lốp là bộ phận mà chúng ta cần phải ưu tiên để ý chăm sóc và bảo dưỡng nhé mọi người. Áp suất lốp có thể hiểu đơn giản là một phép đo áp suất, trong lượng hơi trong lốp xe. Chúng ta cần hết sức lưu tâm đến vấn đề này. Và áp suất lốp xe ô tô cần lưu ý những gì. Mời mọi người cùng theo dõi ngay sau đây nhé.

Nứt do áp suất lốp xe ô tô không đảm bảo.
Nứt do áp suất lốp xe ô tô không đảm bảo.

Theo khuyến cáo áp suất lốp xe ô tô tất cả những điều cần lưu ý:

Áp suất lốp quan trọng như thế tuy nhiên đôi khi mọi người lại hơi lơ là trong việc kiểm tra bổ xung áp suất.Hãy luôn theo dõi những thông tin về áp suất lốp ô tô nhé:

+ Áp suất không khí được quy định từ nhà sản xuất và thường được ghi chú gần cửa xe. Nếu bạn không thể tìm thấy, hãy tư vấn với nhà cung cấp xe hoặc nhà cung cấp lốp của bạn.

+ Áp suất không khí không thích hợp, đăc biệt là với lốp thấp, thường không thể nhận ra bằng mắt thường; hãy luôn dùng khí áp kế để kiểm tra áp suất trong lốp.

Luôn kiểm tra áp suất lốp xe ô tô trước mỗi chuyến đi.
Luôn kiểm tra áp suất lốp xe ô tô trước mỗi chuyến đi.

+ Kiểm tra áp suất không khí thường xuyên (mỗi tháng một lần) bao gồm cả lốp dự phòng bằng khí áp kế trước khi di chuyển xe hoặc trước khi lốp bị lạnh. Điều chỉnh áp suất không khí về mức quy định bởi nhà sản xuất xe hoặc nhà sản xuất lốp. Áp suất không thích hợp có thể gây hư hỏng lốp hoặc gây tai nạn.

+ Trong và sau khi lái xe, áp suất không khí sẽ tăng do nhiệt. Đừng bao giờ giảm áp suất khi lốp đang nóng

+ Sau khi bơm hơi cho lốp kumho đến mức áp suất chính xác, hãy kiểm tra xem có khí rò rỉ từ lõi van, vành hoặc xung quanh van hay không trước khi đóng nắp van

Thay van khi cẩn thiết để đảm bảo áp suất được chính xác.
Thay van khi cẩn thiết để đảm bảo áp suất được chính xác.

+ Đảm bảo đóng nắp van và siết nắp van đúng cách.

+ Để lốp hoạt động tốt nhất, cần thiết phải sử dụng áp suất lốp xe ô tô không khí chính xác. Việc sử dụng lốp ở áp suất không thích hợp sẽ làm giảm khả năng hoạt động của lốp và gây hư hỏng lốp.

+ Đối với bánh kép, sự chênh lệc áp suất lớn có thể gây hư hỏng sớm hoặc hao mòn không đều và có ảnh hưởng xấu đến tính an toàn và vấn đề kinh tế. Hãy điều chỉnh để áp suất của cả lốp trong và lốp ngoài trở về ngang bằng nhau.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *