Những Nguyên Nhân Gây Nổ Bình Ắc Quy Bạn Có Biết ?

Những Nguyên Nhân Gây Nổ Bình Ắc Quy Bạn Có Biết ?

Trong quá trình sử dụng ắc quy phát sinh một số lỗi hay sự cố. Thông thường chỉ là những sự cố nhỏ nhặt như hết điện, cạn dung dịch, bình không tích điện, ắc quy gs bị phồng rộp. Tuy nhiên hiện tượng nổ bình ắc quy lại là chuyện khác. Ắc quy bị nổ rất nguy hiểm cho mọi người để lại tổn thất rất lớn. Vậy những nguyên nhân nào làm cho bình ắc quy bị nổ, cách khắc phục và phòng tránh ra sao để giúp mọi người an tâm sử dụng. Mời quý khách cùng theo dõi và tìm hiểu sau đây.

nổ bình ắc quy
nổ bình ắc quy

 

Các nguyên nhân làm nổ bình ắc quy ?

Nguyên nhân ắc quy đồng nai  bị nổ thì rất nhiều, những nguyên nhân chủ quan do con người sử dụng, nguyên nhân khách quan do lỗi từ nhà sản xuất lỗi dây chuyền từ hệ thống điện cảu xe ô tô… Nhìn chung nguyên nhân làm cho ắc quy nổ có hai nguyên nhân chính đó là:

+ Nguyên nhân do chập điện. Lúc này dây dương chạm vào dây âm hoặc ngược lại, do bạn thao tác vặn đầu bọp vô tình để cà lê chạm hai cực vào nhau, do bất cẩn, do hệ thống dây dẫn điện của ô tô nhiều mối nối không đảm bảo gây ra.Lúc này ắc quy phóng ra dòng điện rất lớn, làm cho bình nóng nhanh một cách nhanh chóng và có thể gây nổ bình ngay lập tức. Hay khi bạn khởi động đề bị kẹt dòng điện tạo ra lớn cũng gây nổ bình.

Đấu nhầm dây khi câu bình gây chập điện nổ bình ắc quy
Đấu nhầm dây khi câu bình gây chập điện nổ bình ắc quy

+ Nổ bình do tia lửa điện. Trong quá trình chúng ta sạc bình sản sinh ra khí hidro và oxy vì thế khi gặp tia lửa, hay tàn thuốc phát sinh trong môi trường kín( bên trong hộc bình) sẽ gây ra nổ bình.

+ Do sạc quá lâu khi đầy điện vẫn không ngắt sạc.

+ Dung dịch trong bình bị cạn nước.

Vậy phương án khắc phục tình trạng này ra sao ?

+ Chú ý thao tác hết sức cẩn thận, cố định chặt ắc quy rocket và vặn chặt đầu bọc cọc bình. Đảm bảo hệ thống dây dẫn điện của bạn luôn tốt.

+ Quá trình sạc bình thì lên mở nắp ra và tránh hút thuốc hay hàn xì gần đó gây ra tia lửa điện.

+ Dùng bộ sạc tự ngắt hay chú ý căn giờ để rút sạc khi ắc quy đã được nạp no điện.

Luôn cố định chặt đầu bọc ắc quy  tránh chập điện gây nổ bình
Luôn cố định chặt đầu bọc ắc quy tránh chập điện gây nổ bình

+ Thường xuyên kiểm tra 1 tháng 1 lần để kịp thời bổ sung nước cho ắc quy khi dung dịch trong bình bị cạn.

+ Trong khi sạc thấy bình mau cạn nước, bình nóng ran cần kiểm tra lại bộ sạc ngay.

Nổ bình ắc quy là rất nguy hiểm gây thiệt hại rất lớn cho chúng ta. Tuy nhiên mọi người thấy đấy chỉ cần ta chú ý cẩn thận và lựa chọn nhà cung cấp sản phẩm chất lượng như Hương Hùng Thúy. Chúng tôi sẽ tư vấn tỉ mỉ cách sử dụng cho mọi người. Khi chúng ta có kiến thức về nó rồi thì sự cố sẽ giảm đến mức tối đa. Rất vui vì mọi người luôn theo dõi và ủng hộ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *