Chức Năng Của Lốp Ô Tô Là Những Gì? Bạn Có Biết?

Chức Năng Của Lốp Ô Tô Là Những Gì? Bạn Có Biết?

Lốp ô tô là bộ phận hết sức quen thuộc đối với chúng ta. Nó là bộ một bộ phận trên chiếc xe hơi của bạn đấy. Cũng giống như ắc quy, hệ thống đèn, hệ thống máy phát, hệ thống làm mát, điện…Mỗi chi tiết lại có những chức năng nhiệm vụ riêng của nó để góp phần giúp chiếc xe hoạt động và vận hành được tốt nhất. Vậy chức năng của lốp ô tô là gì? Mọi người vẫn đang sử dụng xe mà ko để ý mấy đến điều này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người chức năng của lốp ô tô. Mời các bác cùng theo dõi ạ.

chức năng của lốp ô tô chịu mọi trọng tải của xe
chức năng của lốp ô tô chịu mọi trọng tải của xe

Chức năng của lốp ô tô là gì?

+ Lốp ô tô nơi chịu mọi trọng tải của xe. Như chúng ta vẫn biết ô tô di chuyển được trên đường là do lốp lăn bánh, là nơi chịu hết sức nặng của xe xuống mặt đường. Và cũng là điểm duy nhất tiếp xúc với mặt đường. Cả chiếc xe của bạn nặng như vậy mà chỉ với 4 lốp cân hết trọng lượng xe của đấy các bác ạ. Chưa kể nếu quan sát kỹ ta sẽ thấy diện tích tiếp xúc với đường chỉ bằng đúng vừa 1 bàn tay. Đến đây chắc mọi người đã hiểu tầm quan trọng của lốp ô tô bridgestone rồi chứ ạ. Với diện tích tiếp xúc bằng 4 bàn tay giúp ta di chuyển trên đường với vận tốc cao bon bon trên những cung đường.

+ Chức năng truyền chuyển động và lực phanh xuống mặt đường. Khi ta lái xe mọi điều khiển của bạn của khoang lái đều được truyền xuống lốp để xử lý giúp xe đi nhanh chậm, hay phanh dừng lại.

lốp ô tô giúp bạn đánh lái ổn định hay di chuyển hướng lái.
lốp ô tô giúp bạn đánh lái ổn định hay di chuyển hướng lái.

+ Chức năng hấp thụ trấn động của xe xuống mặt đường. Xe di chuyển trên đường bằng phẳng, đường gồ ghề, ổ gà khó đi, mọi  chấn động đều được lốp hấp thụ. Vì vậy mà đôi khi bạn thấy đi qua thấy sóc hay êm ái hơn cũng là do chất lượng lốp ô tô bạn đang sử dụng đấy a.

+ Chức năng thay đổi và duy trì hướng lái xe. Hệ thống đánh lái, vô lăng kết nối trực tiếp với bánh xe. Khi bạn muốn duy trì hay thay đổi hướng lái bằng việc đánh lái, điều khiển vô lăng thì lốp thay đổi và giúp xe di chuyển theo hướng bạn muốn đi.

Chức năng quan trọng như vậy mua lốp chính hãng có khó không?

Kính thưa quý khách, thêm một lần nữa khẳng định với mọi người lốp ô tô kumho là quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chúng ta. Việc sử dụng lốp kém chất lượng, không rõ xuất xứ  là rất nguy hiểm cho mọi người.

lốp ô tô bridgestone chính hãng
lốp ô tô bridgestone chính hãng

Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu những đơn vị uy tín, chất lượng, lâu năm và đã có thương hiệu, chỗ đứng trên thị trường. Hương Hùng Thúy là một trong số đơn vị như thế. Với gần 20 năm trong lĩnh vực săm lốp, ắc quy ô tô, thương hiệu đã được khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng trong thời gian dài. Với hệ thống trải dài khắp nơi để có thể phục vụ khách hàng được tốt nhất. Cam kết hàng chính hãng, chất lượng tốt, giá cạnh tranh và nhiều ưu đãi nhất. Rất vinh dự được làm bạn hàng, làm đối tác tin cậy của khách hàng khắp nơi nơi. Gọi ngay để có giá tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *