Thói Quen Lái Xe Của Tôi Có Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Lốp?

Thói Quen Lái Xe Của Tôi Có Ảnh Hưởng Đến Tuổi Thọ Lốp?

Thói quen là chuỗi phản xạ có điều kiện mà có.Là việc lặp đi lặp lại liên tục. Thói quen có thói quen tốt và thói quen xấu, bạn lên hạn chế và khắc phục thói quen xấu và phát huy thói quen tốt. Thói quen lái xe cũng vậy, tốt thì lên phát huy và xấu thì lên bỏ các bạn nhé.Việc điều khiển xe ô tô cần đảm bảo cẩn thận, chính xác và hết sức tập trung. Tuy nhiên, thực tế chỉ ra rằng có rất nhiều người lái xe với thói quen xấu và tự hỏi làm như vậy có hại xe và tuổi thọ của lốp ô tô không? Câu trả lời ở đây là chắc chắn có rồi ạ.Vậy những thói quen lái xe xấu đó là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thói quen lái xe nhanh rất nguy hiểm và gây hại cho lốp ô tô
Thói quen lái xe nhanh rất nguy hiểm và gây hại cho lốp ô tô

Những thói quen lái xe ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp ?

Mỗi người lái xe chúng ta đều có cách điều khiển xe riêng của mình. Tuy nhiên có thể liệt kê ra một số thói quen xấu khi lái xe ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp ô tô bridgestone như sau:

+ Chạy xe quá tốc độ, tốc độ cao. Việc này là hết sức phổ biến đấy ạ. Đôi khi vì đường vắng, hay do muốn thử cảm giác mạnh chúng ta liền tăng ga hết cỡ. Việc này hết sức nguy hiểm cho chúng ta và người khác nếu không may xảy ra sự cố.Hơn nữa khi bạn chạy với tốc độ cao làm quá trình sinh nhiệt diễn ra quá mức bình thường, làm cho lốp mòn nhanh hơn và chắc chắn nếu bạn phanh gấp thì chắc lốp bị mài xuống đường rất nhanh hỏng đấy.

kinh-nghiem-xu-ly-lai-xe-qua-o-ga-o-vit
Tránh các ổ gà, chướng ngại vật trên đường để lốp ko bị chém gây hỏng lốp.

+ Vọt ga và dừng xe đột ngột. Làm như vậy sẽ ngoài nguy hiểm ra còn hết sức hại lốp các bạn ạ.

+ Lái xe vào mép đường, lề đường, ổ gà hay chướng ngại vật làm cho lốp bị chém, bị cắt ở hông rất nhanh hỏng lốp.

+ Bẻ lái gấp khi vào cua hay đường cong. Khi bạn thao tác như vậy lốp xe bị ngoặt đột ngột và đương nhiên cả xe xe dồn trong lượng vào phía bên lốp mà bạn rẽ làm cho lốp mòn đáng kể.

Hãy từ bỏ những thói quen lái xe không tốt để đảm bảo lốp tốt và tăng tuổi thọ nhé.

Của bền thì tại người các bạn à. Bất cứ vật dụng gì cũng vậy thôi chất lượng nguồn gốc là một phần nhưng khi đến tay bạn sử dụng. Nó nhanh hỏng hay lâu hỏng cũng phần lớn do chúng ta nữa. Vì vậy hãy thực hiện các việc sau để lốp ô tô kumho bền bỉ nhé.

Thói quen lái xe nhanh, cua gấp, phanh đột ngột làm cho lốp mòn rất nhanh
Thói quen lái xe nhanh, cua gấp, phanh đột ngột làm cho lốp mòn rất nhanh.

_ Tuyệt đối không chạy quá tốc độ. Hãy luôn lái xe ở giới hạn tốc độ hợp lý, giúp bạn an toàn và bảo vệ lốp.

_ Tránh vọt ga và dừng đột ngột.

_ Không được vào cua gắp, rẽ nhanh tại những khúc cua.

_ Lái xe trên đường cần chú ý quan sát ổ gà, chướng ngại vật để tránh cho lốp khỏi va chạm. Tắc đường thì hãy kiên nhẫn chờ đợi tránh phi xe lên lề đường, vỉa hè dễ làm cho lốp bị chém.

_ Lựa chọn những cung đường mình sẽ đi sao cho êm ái và an toàn nhất.

_ Thêm nữa là thường xuyên kiểm tra lốp ô tô của mình bằng cách quan sát và cân áp suất theo tiêu chuẩn nhé.

Trên đây là những thông tin cần thiết khi lái xe giúp lốp ô tô luôn bền bỉ, tuổi thọ cao cho mọi người. Quý khách có nhu cầu săm lốp, ắc quy ô tô chính hãng các loại, giá cạnh tranh nhất thì liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.Chúc quý khách lái xe an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *