Vì Sao Không Lên Ngưng Sử Dụng Ô Tô Lâu Ngày ?

Vì Sao Không Lên Ngưng Sử Dụng Ô Tô Lâu Ngày ?

Ngày nay việc sở hữu xe ô tô và sử dụng ô tô cá nhân không còn khó khăn như trước nữa. Bạn hoàn toàn có thể mua cho mình chiếc xế yêu đẹp mắt sang trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cá nhân và gia đình mình. Xe ô tô có nhiều chi tiết quan trọng như hệ thống máy móc, hệ thống điện, điều hòa, hệ thống đèn báo và điều khiển…và không thể quên không nhắc tới ắc quy của ô tô. Chúng ta cần sử dụng và bảo dưỡng đúng cách, thường xuyên để chiếc ô tô luôn hoàn hảo và hoạt động tốt. Việc ngưng không sử dụng ô tô ảnh hưởng rất lớn đến ắc quy gs . Em cùng với các bác sẽ phân tích vấn đề này nhé.

Ngưng sử dụng ô tô lưu kho đúng cách giúp ắc quy luôn khỏe.
Ngưng sử dụng ô tô lưu kho đúng cách giúp ắc quy luôn khỏe.

Ngưng không sử dụng ô tô mà lưu ở kho bãi, ắc quy ô tô có ảnh hưởng gì không ?

Câu trả lời ở đây là có các bác ạ. Ô tô gồm hệ thống máy móc chi tiết phức tạp kết hợp với nhau. Mỗi chi tiết hay bộ phận có chức năng nhiệm vụ riêng của chúng. Và khi các bạn ngưng không sử dụng ô tô thì ắc quy đồng nai  trên ô tô sẽ chịu những tác động sau :

+ Ắc quy bị xả hết điện. Là bởi vì mặc dù xe của bạn không sử dụng và cất vào bãi xe, nhà xe nhưng ắc quy vẫn phải hoạt động bình thường để cấp nguồn  cho các thiết bị trên xe hoạt động. Dòng xe đời mới hiện đại sẽ gắn thêm nhiều thiết bị như thế này.

Kiểm tra định kỳ ắc quy khi không sử dụng ô tô
Kiểm tra định kỳ ắc quy khi không sử dụng ô tô

+ Ắc quy luôn trong tình trạng yếu điện do phải phóng điện mà không được nạp bổ sung điện. Việc này kéo dài liên tục sẽ làm cho ắc quy bị kiệt điện mà phải dùng quá công suất của mình để cấp điện cho các thiết bị làm cho ắc quy có thể bị hỏng ngay lập tức.

Khi không sử dụng ô tô dài ngày chúng ta cần lưu ý gì ?

Thiết bị nào cũng vậy tốt nhất là lên thường xuyên sử dụng và bảo dưỡng mấy luôn đảm bảo hoạt động tốt nhất. Khí hậu nước ta nhiệt đới gió mùa ẩm, vì vậy nếu để quá lâu ngày không sử dụng dễ bị oxy hóa ẩm mốc ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị của chúng ta. Tuy nhiên vì lý do nào đó như bạn đi công tác chẳng hạn mà không sử dụng ô tô thường xuyên. Lúc này bạn cần lưu ý:

+ Lên gửi nhờ ai đó dùng xe trong thời gian bạn đi vắng, hoặc có thể để chìa khóa lại cho người thân để thỉnh thoảng nổ máy khởi động ô tô cho các thiết  bị hoạt động và ắc quy rocket cũng được nạp điện bổ sung.

nổ xe ô tô để ắc quy được nạp điện bổ sung khi ngưng sử dụng ô tô.
nổ xe ô tô để ắc quy được nạp điện bổ sung khi ngưng sử dụng ô tô.

+ Trước khi lưu xe bạn lên nạp cho ắc quy no điện và đảm bảo nhờ ai đó nổ máy nạp lại cho ắc quy 1 tháng 1 lần nếu bạn đi công tác dài ngày.

+ Khi bạn trở về sau chuyến công tác lên kiểm tra ắc quy hoặc mang đến cơ sở chúng tôi để được kiểm tra và bảo dưỡng tốt nhất.

Bạn đang sắp phải đi công tác hay có ý định lưu xe vào kho do chưa có nhu cầu sử dụng. Bài viết sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để có thể cất giữ xe mà vẫn đảm bảo mọi thiết bị vẫn hoạt động tốt ngay khi bạn sử dụng chiếc sế yêu của mình. Mọi thắc mắc các bác hãy liên hệ với chúng em để được xử lý triệt để và kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *