Lắp Lốp Ô Tô Vào Vị Trí Nào Nếu Không Thay Cả Dàn ?

Lắp Lốp Ô Tô Vào Vị Trí Nào Nếu Không Thay Cả Dàn ?

Thay lốp ô tô là việc làm cần thiết với mỗi chúng ta. Lốp ô tô mang lại sự an toàn cho bạn, cho tôi và cho cả người khác nữa. Thực tế chứng minh hầu hết các vụ tại nạn nghiêm trọng đều có nguyên nhân do lốp ô tô. Ô tô muốn cân bằng và di chuyển được là nhờ có 4 bánh xe gồm hai lốp trước và hai lốp sau. Khi có sự cố xảy ra với một trong số 4 chiếc lốp này thì xe sẽ không thể di chuyển được nữa. Công việc của chúng ta là phải khắc phục hay thay thế nó. Nếu bạn chỉ thay hai lốp thôi. Do điều kiện kinh tế, do di chuyển ít, hay do hai lốp kia vẫn còn dùng tốt. Lời khuyên là khi thay lốp phải thay ít nhất hai quả lốp và lúc này câu hỏi đặt ra là vậy thì lắp lốp ô tô michelin vào vị trí nào nếu chỉ thay hai quả. Ngay sau đây sẽ là câu trả lời dành cho những câu hỏi của chúng ta.

Lốp ô tô michelin được nhiều người tin tưởng lựa chọn.
Lốp ô tô michelin được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Thay hai lốp thì lắp lốp ô tô vào vị trí nào?

Lốp ô tô sử dụng thì đến lịch phải bảo dưỡng, phải thay thế hay không may bị sự cố bị thủng lốp, nổ lốp thì phải thay ngay tức thì. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất bạn lên thay ít nhất hai lốp một lúc đảm bảo ko hại cho lốp mới, giúp cân bằng xe lái tốt hơn. Sở dĩ như vậy là bởi vì nếu bạn thay một quả lốp mới, lốp bên kia là lốp cũ thì đã bị mòn, trong khi lốp ô tô bridgestone mới gai lốp cao xảy ra hiện tượng hai bên không đều nhau, bên cao bên thấp rất khó điều khiển và hư hại cho chiếc lốp mới. Bạn lên thay hai lốp cùng lúc và lên thay vào hai bánh phía trục sau xe ô tô.

Lên lắp lốp ô tô mới trục trước hay sau khi mà thay hai quả mới.
Lên lắp lốp ô tô mới trục trước hay sau khi mà thay hai quả mới.

Lắp lốp ô tô vào hai bánh phía trục sau tại sao ?

Nhiều người thường bảo tôi thay hai lốp mới cùng lúc rồi thì tôi thay ở trục trước hay trục sau cũng đều được hết.Tất nhiên lắp thế nào chả được, miễn chắc chắn là đi được tốt. Tuy nhiên để có thể mang lại cho bạn sự an tâm, hài lòng, an toàn và chính xác nhất thì bạn lên lốp hai lốp mới vào trục sau của xe bởi vì:

+ Theo chúng ta vẫn biết hai lốp trước là hai lốp dẫn hướng, định hướng kết hợp trực tiếp đến vô lăng điều khiển hướng lái giúp chúng ta lái xe chính xác. Hai lốp phía sau xe là hai lốp chịu tải của xe ô tô.

+ Lốp ô tô mới bao giờ cũng cung cấp độ ôm, độ bám đường ma sát tốt nhất so với những chiếc lốp bị mòn. Điều này giúp đảm bảo an toàn và  bạn hoàn toàn yên tâm di chuyển ngay cả trên đường khô, đường trơn trượt, đường ngập nước.

+ Khi lắp lốp ô tô ở trục phía sau của xe ô tô có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ bị lắc đuôi xe gây  ra sự mất ổn định khi chúng ta lái xe. Đặc biệt nguy hiểm nếu bạn chạy xe trong điều kiện đường ướt, trơn trượt.

Hãy lắp lốp ô tô ở trục sau khi bạn chỉ thay hai lốp mới nhé.
Hãy lắp lốp ô tô ở trục sau khi bạn chỉ thay hai lốp mới nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho mọi người khi dự định thay lốp ô tô kumho cho xe của mình. Mọi thông tin thắc mắc và hỗ trợ hay liên hệ với chúng tôi ngay để được phục vụ tốt nhất. Cảm ơn quý khách đã luôn theo dõi và ủng hộ và động viên. Chúc quý khách lái xe an toàn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *