Lốp Ô Tô Mòn Một Khoảng Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục.

Lốp Ô Tô Mòn Một Khoảng Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục.

Lốp ô tô là một trong những linh kiện nhanh phải thay thế nhất. Bởi vì nó là điểm duy nhất tiếp xúc với mặt đường gây ra ma sát khi chúng ta di chuyển trên đường. Trong quá trình sử dụng lốp ô tô có xảy ra một số lỗi thường gặp. Lốp ô tô mòn một khoảng là một trong những hiện tượng đó. Bạn hiểu như thế nào về hiện tượng này. Nguyên nhân và cách khắc phục lốp ô tô michelin mòn một khoảng như thế nào. Mời mọi người cùng theo dõi ngay sau đây ạ.

Lốp ô tô mòn một khoảng
Lốp ô tô mòn một khoảng

Lốp ô tô mòn một khoảng do những nguyên nhân gì ?

Lốp ô tô trong quá trình sử dụng có phát sinh một số lỗi như mòn lốp, bám đường kém, mòn mếp, mòn lệch, mòn vét…Mỗi  hiện tượng lại có những nguyên nhân gây ra nó. Lốp ô tô mòn một khoảng là do:

+ Bạn lái xe không ổn định, tức là bạn điều khiển xe tăng tốc độ đột ngột, hay phanh gấp, phanh đột ngột khi gặp chướng ngại vật hay sự cố trên đường.

+ Hệ thống phanh trên xe của bạn bị lỗi, lúc ăn lúc không, hay phanh bị bó làm cho lốp bị ma sát khi phanh không đều dẫn đến mòn một khoảng.

Lốp ô tô mòn một khoảng do phanh gấp
Lốp ô tô mòn một khoảng do phanh gấp

+ Do áp suất lốp không đều, xe thường xuyên chở hàng quá trọng tải.

+ Do đảo lốp không đúng hạn. Điều này khá phổ biến, bạn đang sử dụng xe ô tô, đã bao lâu rồi bạn chưa đảo lốp. Mọi người hay chủ quan mà quên mất điều này phải không ạ.

+ Do chúng ta không bảo dưỡng xe đúng định kỳ. Điều này làm cho một số bộ phận hư hại làm ảnh hưởng đến lốp ô tô bridgestone.

+ Do lỗi các bộ phận xoay và hệ thống trục xoay trên xe của chúng ta.

Lốp ô tô mòn một khoảng khắc phục như thế nào ?

Khi chúng ta đã mổ xẻ và đã biết được những nguyên nhân gây ra hiện tượng này thì sẽ có những biện pháp để giải quyết vấn đề thôi ạ.

+ Hãy là tài xế kinh nghiệm, lái xe ổn định với tốc độ đều đặn giúp bạn xử lý tình huống cũng nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Điều này giúp bạn giữ lốp sử dụng được lâu hơn đó.

+ Phanh rất quan trọng vì thế phải thường xuyên kiểm tra hoạt động cua phanh và khắc phục trục trặc hệ  ngay khi nó có vấn đề bạn nhé.

Lốp ô tô mòn  không đồng đều khi ta không đảo lốp.
Lốp ô tô mòn không đồng đều khi ta không đảo lốp.

+ Kiểm tra và cân lốp thường xuyên đảm bảo đủ áp suất.

+ Không chở hàng quá trọng tải rất hại cho lốp và xe của bạn.

+ Định kỳ bạn phải đảo lốp cho xe ô tô của mình. Đảo lốp ô tô kumho giúp lốp xe mòn đều hơn, an toàn hơn khi chúng ta lưu thông trên đường.

+ Bảo dưỡng toàn bộ xe định kỳ để khắc phục những trục trặc của hệ thống xoay, trục xoay trên xe.

Hãy là người tiêu dùng thông minh các bạn nhé, làm tốt những điều này giúp bạn sử dụng sản phẩm được bền hơn, tuổi thọ cao và an toàn cho chính chúng ta và mọi người. Hãy liên hệ những đơn vị uy tín chuyên nghiệp như Hương Hùng Thúy để được tư vấn, bảo dưỡng, cân chỉnh lazang, thước lái, độ chụm, bơm khí nito tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *