Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Lốp Michelin.

Những Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Lốp Michelin.

Lốp ô tô là bộ phận rất quan trọng đối với cả chiếc xe ô tô. Nó có nhiệm vụ tiếp xúc với mặt đường, giúp xe di chuyển, giữ cân bằng cho xe. Những sự cố xảy ra do lốp ô tô hết sức nguy hiểm và thường có thiệt hại nặng nề. Lốp sau thời gian dài đưa vào sử dụng có những dấu hiệu báo cho chúng ta biết cần phải thay thể lốp mới. Lốp ô tô michelin là dòng lốp cao cấp , thương hiệu nối tiếng thế giới, mọi người hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dòng lốp này. Vì vậy khi bạn nhận thấy lốp của mình có những dấu hiệu sau thì cần thay thế lốp michelin mới thôi ạ.

Lốp ô tô michelin
Lốp ô tô michelin

 

Lốp của chúng ta bị hư hỏng.

Trên đường di chuyển trên đường không may xe ta va phải bất kỳ vật cứng nào trên đường như: lề đường, vỉa hè, gạch đá, ổ gà hay thậm chí là đinh. Với sự cố này lốp vẫn có thể sửa được và sử dụng tiếp nếu không bị hư hỏng quá mức. Hãy gọi cho bên em để được cứu hộ lốp trên đường, từ đó mới có thể kiểm tra và kết luận lốp có thể sử dụng tiếp được không hay phải thay thế lốp mới để đảm bảo an toàn. Nếu sự cố làm cho lốp bị những lỗi sau thì chúng ta cần phải thay thế lốp mới ngay.

Hông lốp bị phồng rất nguy hiểm khi sử dụng.
Hông lốp bị phồng rất nguy hiểm khi sử dụng.

+ Cao su phía trong bị sước hoặc có đường vằn do chạy xe khi lốp non hơi.

+ Lớp cao su sợi bố bị nhăn.

+  Nhìn thấy được tanh lốp hoặc tanh lốp bị biến dạng

+ Thủng hông lốp cho dù vết rách nhỏ thì bạn cũng lên thay lốp mời vì vị trí này rất nguy hiểm nếu đi cố gây nổ lốp làm mất an toàn gây tai nạn nghiêm trọng trên đường.

+  Cao su hoặc sợi bố bị tách rời.

+  Hỏng do các chất hydrocácbon hoặc chất ăn mòn.

Lốp bị lão hóa.

Lốp ô tô được sản xuất chủ yếu là thành phần cao su tự nhiên. Trải qua quá trình sử dụng lớp cao su này bị lão hóa. Bạn lên kiểm tra thường xuyên khi thấy xe có độ rung khác thường, tiếng ồn, lực kéo ngang.

Lốp bị lão hóa gây nứt nguy hiểm khi đi trên đường.
Lốp bị lão hóa gây nứt nguy hiểm khi đi trên đường.

Tuổi thọ sử dụng của lốp thay đổi bất thường và rất khó có thể dự đoán được. Sau 5 năm hoặc quá 5 năm sử dụng, phải tiến hành kiểm tra ít nhất 1 lần/năm. Nếu thấy hỏng hóc hãy thay lốp mới ngay các bạn nhé. Lốp mới mà sau 3 đến 5 năm chưa sử dụng thì cũng không lên sử dụng mặc dù chúng còn mới và hoàn toàn có thể sử dụng được.

Lốp bị mòn sau thời gian sử dụng.

Lốp sau khi sử dụng sẽ bị mòn các bạn ạ. Để nhận biết điều này chúng ta quan sát các gờ nhỏ tại đáy các rãnh gai lốp. Khi bề mặt cao su ở trong khoảng cho phép an toàn là 1,6 mm thì thôi. Nếu độ mòn thấp  hơn khoảng này tức là chúng ta phải thay lốp mới rồi.

Khi lốp bị mòn dưới mức tiêu chuẩn cần thay lốp mới ngay để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người khác.
Khi lốp bị mòn dưới mức tiêu chuẩn cần thay lốp mới ngay để đảm bảo an toàn cho chính bạn và người khác.

Lốp quan trọng là thế nên ngay khi nhận thấy dấu hiều này bạn hãy mang xe qua chỗ chúng tôi để được kiểm tra thay thế lốp mới. Dịch vụ thay thế lốp, ắc quy ô tô uy tín tại Hà Nội. Giá cả cạnh tranh dịch vụ hoàn hảo máy móc trang thiết bị hiện đại phục vụ cân chỉnh thước lái, độ chụm… giúp khách hàng yên tâm lựa chọn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *