Thay Lốp Ô Tô Sau Khi Đi Được Bao Nhiêu Km ?

Thay Lốp Ô Tô Sau Khi Đi Được Bao Nhiêu Km ?

Thay lốp ô tô là việc hết sức cần thiết mà mọi người không lên chủ quan. Lốp ô tô giúp chúng ta an toàn khi di chuyển. Vì vậy hãy luôn đảm bảo lốp trong tình trạng tốt nhất trước bất kể chuyến đi nào. Nhà sản xuất quy định vòng đời, tuổi thọ sử dụng của lốp ô tô. Tuy nhiên, thực tế thì không phải chiếc lốp michelin nào cũng giống như nhau. Mọi người thường thắc mắc vậy lên thay lốp ô tô sau khi đi được bao nhiêu km là tốt nhất? Ngay sau đây sẽ là câu trả lời cho vấn đền này.

Thay lốp ô tô sau khi sử dụng thời gian dài.
Thay lốp ô tô sau khi sử dụng thời gian dài.

Đi được bao nhiêu cây số thì thay lốp ô tô ?

Vâng đi được bao nhiêu cây số hay bao nhiêu km thì lên thay lốp là câu hỏi của rất nhiều người. Có người bảo tôi đi khoảng 5 vạn , có người bảo 10 vạn, có người bảo hơn 10 vạn, có người lại bảo lốp của tôi mới đi được có 2 vạn hay 2 nghìn cây đã phải thay rồi..? tất cả mọi người đều có lý của mình. Vậy sao lại có những con số như vậy ?

Theo thông tin từ nhà sản xuất thì thông thường chúng ta lên sử dụng lốp ô tô khoảng 7 vạn cây hoặc dưới 5 năm sử dụng thì lên thay lốp bridgestone mới. Tuy nhiên, có những thông số như trên là do điều kiện sử dụng, cách thức sử dụng của mỗi chúng ta mà lốp có thể được lâu hơn hoặc nhanh hơn nhiều so với quy định của nhà sản xuất. Đó là những điều gì chúng ta sẽ cùng khám phá ngay bên dưới đây ạ.

Thay lốp ô tô michelin chất lượng tuổi thọ cao.
Thay lốp ô tô michelin chất lượng tuổi thọ cao.

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp ô tô ?

Thay lốp ô tô khi đi được bao nhiêu km còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy chúng ta cần căn cứ vào những yếu tố đó để có thể áp dụng cho bản thân mình. Một số yếu tố đó là:

+ Thành phần gai lốp giúp lốp bền bỉ hay nhanh mòn.

+ Mục đích sử dụng xe: phương tiện đi lại hay vận chuyển hàng hóa, xe phục vụ du lịch, tham quan…

+ Bảo dưỡng lốp: bạn có thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng lốp kumho định kỳ, kiểm tra cân đủ áp suất.

+ Tính năng kết cấu của lốp, các lớp bố…

Lốp ô tô bridgestone thân thiện với môi trường.
Lốp ô tô bridgestone thân thiện với môi trường.

+ Địa hình sử dụng: đồi núi đường xấu hay đồng bằng.

+ Khí hậu và các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp ô tô.

+ Thói quen lái xe của chúng ta: hay lái ẩu , đâm vào lề đường, vỉa hè, chướng ngại vật trên đường.Hãy luôn lái xe đúng phong cách cẩn thận, tập trung. Thử hỏi lốp mới mà bạn đam vào chướng ngại vật và bị cứa ở hông lốp thì chắc chắn phải thay lốp mới chứ không thể khắc phục được. Tuổi thọ của lốp lâu hay nhanh cũng phụ thuộc vào bạn rất nhiều đó. Hãy là những lái xe chuyên nghiệp, kinh nghiệm nhé.

Mọi thông tin thắc mắc hay nhu cầu vềắc quy 12v, lốp ô tô các loại liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *