Bảo Dưỡng Ắc Quy Ô Tô Những Điều Cần Biết

Bảo Dưỡng Ắc Quy Ô Tô Những Điều Cần Biết

Các bạn biết đầy ắc quy bộ phận quan trọng không thiếu của xe ô tô.Ắc quy tích trữ điện năng và giúp duy trì mọi hoạt động của các thiết bị trên xe của bạn.Bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết nhất để có thể bảo dưỡng ắc quy ô tô của mình giúp nó bền bỉ và tăng tuổi thọ sử dụng hơn.

Ắc  quy với vai trò  quan trọng như vậy nhưng nhiều khi chúng ta hay  lơ là, mất cảnh giác, dẫn đến ắc quy thường  bị các lỗi như nóng, thoát khí nhiều, các cực bị mòn, dung lượng thấp, không tích điện, nhanh hết điện.

bảo dưỡng ắc quy
bảo dưỡng ắc quy

 

Bảo dưỡng ắc quy thế nào để kéo dài tuổi thọ và độ bền cao.

Nếu các bạn muốn kéo dài tuổi thọ của ắc quy, cũng như để đảm bảo độ bền cho xe bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý về bảo dưỡng ắc quy ô tô như sau.

+ Bạn lên nạp điện cho ắc quy ngay khi thấy dấu hiệu ắc quy yếu.Vậy nhưng bạn cũng chỉ nên sạc để ắc quy được tích điện ở mức vừa đủ,vì tích điện quá mức cho phép, ắc quy sẽ nhanh bị hỏng bạn cần nạp đủ thời gian là được.Khi nạp ắc quy, bạn lên  để  ắc quy ở nơi thông thoáng, tránh xảy ra cháy nổ do lượng khí thoát ra khi đang nạp hay ảnh hưởng đến con người đặc biệt trẻ nhỏ. Chúng ta cần tránh tuyệt đối các nguồn lửa như tia lửa điện, thuốc lá cháy dở , bởi chúng có thể bắt lửa  làm nổ, bắn dung dịch điện phân ra xung quanh, rất nguy hiểm nếu bạn bị bắ n vào mắt vào người.

bảo dưỡng ắc quy
bảo dưỡng ắc quy

+ Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra ắc quy trong những lúc thời tiết nóng, đặc biệt là với những loại ắc quy kiểu hở.Kiểm tra và chỉ dùng đúng loại nước cất để bổ sung cho ắc quy. Còn nữa trước khi tháo lắp các nắp ra, các bạn cần vệ sinh sạch bên ngoài tránh để chất bẩn lọt vào bên trong các ngăn của bình. Bụi bẩn là một chất cách ly không những gây cản trở quá trình dẫn điện mà còn gây tiêu hao điện năng của ắc quy, gây hại cho ắc quy.

bảo dưỡng ắc quy ô tô
bảo dưỡng ắc quy ô tô

+ Khi bạn có chuyến công tác xa lâu ngày hay đi du lịch, xe của bạn sẽ để trong nhà chứa mà không được sử dụng bạn cần phải nạp điện đầy cho ắc quy đủ điện cho đến ngày bạn về tránh trường hợp ắc quy bị kiệt điện không tốt cho ắc quy. Tiếp đó bạn phải để ắc quy ở một nơi khô ráo, thoáng mát và mỗi tháng một lần nạp điện cho ắc quy trong thời gian không sử dụng. Đế n khi bạn có ý định sử dụng lại bạn cần nạp lại điện cho ắc quy.

bảo dưỡng ắc quy
bảo dưỡng ắc quy

Trên đây là những điều bạn lên biết để bảo dưỡng ắc quy được tốt nhất giúp ắc quy luôn khỏe điện bền bỉ và sử dụng tuổi thọ lâu dài.Hoặc bạn có thể mang đến chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.Chúng tôi cung cấp bán buôn bán lẻ các loại ắc quy gs, ắc quy globe, ắc quy đồng nai, ắc quy rocket, ắc quy tia sáng, ắc quy atlast… các loại lốp xe ô tô du lịch, lốp xe tải DRC Đà Nẵng, lốp xe tải bridgestone…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *