Kỹ Năng Lái Xe Ô Tô Dưới Thời Tiết Mưa Phùn Dài Ngày.

Kỹ Năng Lái Xe Ô Tô Dưới Thời Tiết Mưa Phùn Dài Ngày.

Hà Nội mấy ngày nay đang trải qua kiểu thời tiết mưa phùn vào sáng sớm và chiều tối. Kiểu thời tiết ẩm ướt này bao trùm khắp nơi. Tôi rất ghét thời tiết như vậy và chắc chắn cũng có rất nhiều người ghét  như tôi. Biết làm sao được vì đó là thời tiết là thứ rất bình thường của cuộc sống các bạn ạ. Và dù thích hay không thích thì chúng ta vẫn phải trải qua nó mà. Đầu tóc thì ẩm ướt, quần áo đồ dùng thì hôi hám, xe thì khó nổ do ắc quy đồng nai bị ngấm nước…xe cộ đường xá thì bẩn và gánh nạn tắc đường nữa. Điều khiển xe máy hay lái xe ô tô dưới thời tiết mưa phùn kéo dài, đường trơn trượt cũng rất nguy hiểm. Hãy trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để có thể lái xe an toàn trong những ngày này các bạn nhé. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu vấn đề này ngay sau đây.

Trời mua phùn làm cho việc lái xe ô tô gặp trở ngại.
Trời mua phùn làm cho việc lái xe ô tô gặp trở ngại.

Lái xe ô tô dưới trời mưa phùn gặp phải những khó khăn gì?

Trời mưa là tất cả mọi thứ đều bị ảnh hưởng các bác ạ. Chỉ có là ảnh hưởng nhiều hay ít thôi ạ. Bạn đi bộ, đi xe đạp, đi xe máy hay đi ô tô cũng đều sẽ gặp phải những khó khăn chẳng hạn như:

+ Đường trở lên trơn hơn do nước mưa làm ướt, làm giảm độ bám đường của lốp ô tô michelin khiến cho xe của chúng ta dễ bị trượt trôi mà ta không kiểm soát được.

Lái xe ô tô trời mưa không khéo rất dễ gây lật xe.
Lái xe ô tô trời mưa không khéo rất dễ gây lật xe.

+ Tầm nhìn bị hạn chế, giảm khoảng cách nhìn xa của bạn. Mưa phùn với thời tiết âm u làm cho ta khó quan sát đường đi các bạn nhé.

+ Tắc  đường  nhiều hơn.

+ Tai nạn, nguy hiểm tăng lên. Khi di chuyển trong điều kiện thời tiết kiểu này rất sễ gây tai nạn cho mình và người khác. Vì thế mọi người phải lưu ý hết sức cẩn thận.

Trang bị những kỹ năng gì để xử lý, lái xe ô tô dười trời mưa phùn?

Thực tế cuộc sồng cho ta những trải nghiệm các bác ạ. Và lái xe ô tô dưới trời mưa phùn cũng vậy, cần cố những kỹ năng và những kinh nghiệm riêng của từng bác tài. Tuy nhiên một số điều cơ bản nhất thì chúng ta lên nhớ để đảm bảo an toàn.

+ Đi chậm thôi nhé mọi người. Phải làm thế là bởi vì chúng ta vừa phân tích ở trên trời mưa phùn đường ướt trơn, độ bám đường của lốp kém, trôi xe hay xe dính bùn đất làm cho phanh không ăn. Cộng thêm tầm nhìn bị hạn chế nữa. Vì vậy nếu bạn đi nhanh mà xảy ra tình huống bất ngờ sẽ rất nguy hiểm và không thể kiểm soát nổi.

Luôn bật cần gạt mưa khi lái xe ô tô trời mưa phùn để giúp quan sát dễ hơn.
Luôn bật cần gạt mưa khi lái xe ô tô trời mưa phùn để giúp quan sát dễ hơn.

+ Tập trung bình tĩnh lái xe. Hãy tập trung cao độ nhất để điều khiển xe tránh xe máy luồn lách, khi đường tắc.

+ Không lên nhấn phanh gấp vì đường trơn lên dễ trôi xe thậm chí xe bị lộn nhào trên đường luôn đấy các bác ạ.

+ Đi đúng phần đường, nàn đường của mình tránh va chạm khi xe trôi sang nàn ngược chiều.

+ Bật đèn sương mù, đèn chiếu thấp trên xe khi trời mù mịt để cho xe khác biết và tránh va chạm.

+ Bật chế độ hoạt động của cần gạt nước để dễ dàng quan sát và gia tăng tầm nhìn, quan sát phía trước.

Bật đèn sương mù, đèn chiếu thấp khi lái xe.
Bật đèn sương mù, đèn chiếu thấp khi lái xe.

+ Tránh cua gấp và lên xử lý tình huống sờm hơn so với ngày thường. Sở dĩ như vậy là do trời mưa phùn có thể phanh không nhậy lên bạn lên phán đoán và xử lý sớm hơn chút so với ngày thường.

+ Giữ khoảng cách giữa các xe xa hơn so với bình thường để tránh xử lý gấp khi có sự cố.

Trên đây là những thông tin cơ bản, cần thiết để chúng ta có thể lái xe an toàn qua những ngày mưa phùn triền miên các bác ạ. Hi vọng đã mang đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Cảm ơn sự ủng hộ của quý khách hàng.

Chia sẻ hữu ich: dịch vụ cứu hộ lốp ô tô uy tín chất lượng tại Hà Nội. Địa chỉ tin cậy cho mọi người.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *