Nổ Lốp Xe Trên Đường Những Điều Cần Biết Để Xử Lý.

Nổ Lốp Xe Trên Đường Những Điều Cần Biết Để Xử Lý.

Mọi người biết đấy nổ lốp xe trên đường là sự cố rất nguy hiểm đối với mỗi người lái xe như chúng ta. Lốp xe là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, khi lốp bị nổ đột ngột làm cho chúng ta rất khó xử  lý dẫn đến mất lái, tai nạn cho chính mình và người khác. Phòng tránh bằng việc thường xuyên chăm sóc bảo dưỡng kiểm tra lốp ô tô thì đúng rồi. Nhưng những sự cố bất ngờ trên đường thì không ai nói trước được. Vì vậy chúng ta phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thể xử lý tình huống nổ lốp xe một cách bình tĩnh và an toàn nhất. Bài viết sau đây sẽ nêu rõ hơn về vấn đề này. Mời các bác cùng chú ý theo dõi nhé.

nổ lốp xe trên đường đi rất nguy hiểm các bạn ạ.
nổ lốp xe trên đường đi rất nguy hiểm các bạn ạ.

Những nguyên nhân gây nổ lốp xe trên đường đi.

Nổ lốp xe có rất nhiều nguyên nhân các bác ạ. Do lốp của xe  đã sử dụng quá lâu, lốp ô tô bridgestone quá mòn và không còn sử đụng được nữa. Do bơm lốp với áp suất quá căng cũng là nguyên nhân có thể gây nổ lốp. Mặt khác trên đường di chuyển va phải các chướng ngại vật  như gạch đá hay vấn nạn đinh tặc chẳng hạn…Vì bất cứ nguyên nhân gì đi nữa không may mà bị nổ lốp trên đường là điều rất nguy hiểm và chúng ta cần biết những điều sau để xử lý tốt nhất.

Kiểm tra áp suất tránh bơm quá căng gây nổ lốp xe.
Kiểm tra áp suất tránh bơm quá căng gây nổ lốp xe.

Nổ lốp xe kỹ năng cần biết để xử lý.

Khi di chuyển trên đường không may lốp chúng ta bị nổ thì điều đầu tiên là các bạn phải thật sự bình tĩnh và thực hiện như sau:

+ Giữ bình tĩnh tuyệt đối, không được vì bất ngờ mà đạp phanh và giật vô lăng ngay. Sở dĩ như vậy là bởi vì nếu bạn phanh gấp khi nổ lốp thì sẽ làm cho xe bị mất cân bằng và rất khó để kiểm soát tình hình lúc đó. Hơn nữa nếu chúng ta hốt hoảng dậm phanh thì xe của chúng ta có thể quặt về một bên và xe bị lộn vài vòng rất nguy hiểm đến tính mạng.

Giữ thẳng tay lái để kiểm soát xe khi xe bị nổ lốp.
Giữ thẳng tay lái để kiểm soát xe khi xe bị nổ lốp.

+ Từ từ tăng tốc để  có thể kiểm soát chiếc xe. Hãy cố gắng giữ cho xe chạy thẳng, giữ thẳng tay lái và luôn đặt ở vị trí 10h và 2h để xe không bị mất lái. Lúc này ta không được rời chân ga đột ngột. Vì lúc đó xe của chúng ta chuyển trọng lượng từ bánh sau lên bánh trước và dẫn tới mất kiểm soát hoàn toàn.

+ Giảm tốc độ từ từ. Sau khi đã làm chủ được tình hình bạn tiến hành giảm tốc độ từ từ vừa phải không lên quá nhanh hay quá chậm.

Dậm nhẹ chân phanh.
Dậm nhẹ chân phanh.

+ Nhẹ nhàng đạp phanh khi xe xuống đến vận tốc cho phép là 48km/h.

+ Bật xi nhan phải và táp xe vào nề đường bên phải. Nếu tình huống có thể xử lý được thì tuyệt đối không được dừng bên trái đường, vị trí này rất nguy hiểm các bác ạ.

+ Xuống xe. Sau khi bạn đã dừng xe hãy bước xuống xe và kiểm tra tình hình. Nếu không thể khắc phục được hay không có lốp dự phòng. Hãy gọi cứu hộ lốp ô tô để được khắc phục và xử lý kịp thời.

Chúc mọi người lái xe an toàn và hiệu quả.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *