Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Ô Tô Sau Mưa Bão ?

Tại Sao Phải Bảo Dưỡng Ô Tô Sau Mưa Bão ?

Các bạn biết đấy hàng năm mùa mưa kéo dài làm cho các phương tiện như ô tô hay bị  hư hỏng do bị nước mưa, bùn đất làm gỉ ăn mòn khi chúng ta không kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời. Hầu hết các chi tiết máy trên  ô tô đều dùng các   chất liệu , sơn chống gỉ  rồi. Nhưng nó cũng  là những chi tiết hay phải  tiếp xúc với nước mưa, bùn đất chứa rất  nhiều a-xít nên bị ô-xi hóa khá nhanh.

Tiếp đến lớp bùn đất lọt vào rồi  ở lại các khớp chuyển động của hệ thống treo, hệ thống lái làm tổn thương bề mặt khiến  khớp bị bào mòn gây ra hiện tượng kẹt cứng.Đây là lý do trả lời cho câu hỏi của mọi người tại sao phải bảo dưỡng xe ô tô sau mưa bão. Ngay khi bạn  đi mưa hoặc đi qua vùng ngập nước,  bạn hãy chú ý làm sạch bùn đất ở dưới gầm xe,  giữ cho gầm xe khô, sạch sẽ. Nhiều đợt mua kéo dài ngày nếu cần thiết thị bạn hay di chuyển không thì bạn có thể đi xe cơ quan xe taxi. Nếu sử dụng xe sau đợt mưa thì bạn lên bảo dưỡng vệ sinh toàn bộ xe của mình.

Xem thêm: bảng giá ắc quy đồng nai

bảo dưỡng ô tô sau mưa
bảo dưỡng ô tô sau mưa

Bảo dưỡng xe ô tô sau mua bão cần làm những gì ?

+ Kiểm tra và thay thế hệ thống gạt nước nếu cần thiết. Đây là hệ thống an toàn và rất  quan trọng. Chúng phải làm việc nhiều nhất  trong những ngày mưa, đặc biệt vào mùa bão. Nếu cần gạt có vấn đề gì đó thì khi bạn đi trời mưa rất nguy hiểm vì bạn bị mất tầm nhìn rất khó điều khiển xe và xử lý tình huống phát sinh.

bảo dưỡng  cần gạt mưa
bảo dưỡng cần gạt mưa

Để quan sát kiểm tra cần gạt nước rất đơn giản và các bạn có thể tự mình kiểm tra, thay  thế nếu mua đúng kích loại cần gạt bạn đang dùng. Thay xong các bạn bật công tắc kiểm tra hoạt động xem bạn đã gắn đúng khớp  chưa. Khi không đúng vị trí  sau vài lần gạt thì lưỡi gạt cao su tuột ra.bạn cần gắn lại cho chính xác.

+ Kiểm tra bảo dưỡng phanh của xe. Đi trời  mưa hay qua vùng ngập nước, phanh, mai-ơ  bị hư hỏng do  tiếp xúc và bị bùn, nước xâm nhập. Cho lên khi mưa bão hết , bạn cần  đưa xe đến các trung tâm dịch vụ chuyên nghiệp như Hương Hùng Thúy để được kiểm tra, làm sạch, bảo dưỡng tốt nhất.Nếu bạn không bảo dưỡng hay làm sach thì dẫn tới hiện tượng phanh tay bị kẹt cứng hay phanh nhả chậm do khớp di động của yên phanh bị han, gỉ. Để lâu ngày thì hỏng hóc ngày càng nặng và rất nguy hiểm cho chính bạn và người khác.

bảo dưỡng  phanh ô tô
bảo dưỡng phanh ô tô

+ Bảo dưỡng hệ thống dây curoa và gầm xe.Do dây curoa đặt ở trị trí thấp trong khoang động cơ nên khi bùn, đất, nước bám gay ra  hiện tượng trượt đai. Đai trượt nhiều gây ra tình trạng không đủ sức kéo máy nén cho hệ thống điều hòa má phát…

bảo dưỡng  dây curoa
bảo dưỡng dây curoa

Các bạn có  thể tự kiểm tra hệ thống dây curoa khi đã tắt động cơ. Bạn phát hiện thấy  dây bị dính bùn, đất thì phải lau sạch dây đai và bánh đai.

Tốt nhất sau khi mua bão các bạn nên đưa ô tô đi khám tổng thể các chi tiết gầm xe để làm sạch khung, gầm, giúp xe không bị hoen gỉ tăng độ bền cho xe của bạn.

 Bảo dưỡng xe ở đâu tốt nhất ?

Hương Hùng Thúy là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này.Chúng tôi chuyên cung cấp các loại săm lốp ắc quy ô tô, dịch vụ nội ngoại thất ô tô chuyên nghiệp uy tín được khách hàng kiểm chứng và tin tưởng.Chúng tôi hiện có các loại ắc quy gs, ắc quy đồng nai, ăc quy atlast, ắc quy tia sáng… các loại lốp ô tô kumho, lốp ô tô bridgestone, lốp ô tô hankook, lốp ô tô michelin…Rất hân hạnh dduocj phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *