Vì Sao Tỷ Trọng Dung Dịch Ắc Quy Thấp Hơn Tiêu Chuẩn ?

Vì Sao Tỷ Trọng Dung Dịch Ắc Quy Thấp Hơn Tiêu Chuẩn ?

Dung dịch axits trong ắc quy gs  là thành phần không thể thiếu để giúp ắc quy hoạt động tốt. Quan trọng là vậy lên mọi người cần phải thường xuyên kiểm tra mức dung dịch để có thể bổ sung kịp thời cho đúng tiêu chuẩn. Nhiều lúc tỷ trọng này thấp hơn so với mức tiêu chuẩn là do nguyên nhân nào và cách khắc phục nó ra sao. Bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu thêm về sự cố tỷ trọng dung dịch ắc quy thấp hơn tiêu chuẩn.

châm dung dịch ắc quy gs
châm dung dịch ắc quy gs

Tỷ trọng dung dịch ắc quy thấp hơn mức tiêu chuẩn là do đâu ?

Vâng lượng nước dung dịch trong bình ắc quy đồng nai hao hụt và cạn di do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó phải kể đến một số nguyên nhân sau :

+ Ắc quy của bạn bị hiện tượng phóng điện quá mức làm cho ắc quy làm việc quá công suất của mình và lượng nước dung dịch ắ c quy bị cạn đi đáng kể.

+ Bộ sạc, nạp không đủ cho ắc quy. Tức là bộ sạc nạp có vấn đề hoặc bạn đang sử dụng bộ nạp có công suất thấp  hay nhỏ hơn công suất của bình. Điều này làm cho ắc quy không được sạc no điện, luôn hoạt động trong tình trạng yếu và đuối lên nhanh cạn dung dịch trong bình ắc quy.

châm dung dịch ắc quy đồng nai
châm dung dịch ắc quy đồng nai

+ Nguyên nhân nữa là do hệ thống điện trên xe của các bạn bị rò rỉ điện làm cho lượng điện mất đi nhiều mà ắc quy hoạt động không cung cấp đủ điện, lâu ngày làm cho ắc quy bị thất thoát lượng dung dịch trong bình.

Phương án để khắc phục tình trạng này ra sao ? Có phức tạp lắm không ?

Để khắc phục tình trạng này hết sức đơn giản và dễ thực hiện các bạn à. Một số công việc cần làm như sau :

+ Thường xuyên kiểm tra tỷ trọng dung dịch ắc quy trong bình để kịp thời bổ sung kịp thời đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra.

dung dịch ắc quy kín khí  rocket được châm đúng tiêu chuẩn từ khi sản xuất
dung dịch ắc quy kín khí rocket được châm đúng tiêu chuẩn từ khi sản xuất

+ Kiểm tra nồng độ và điều chỉnh lại nếu thấy cần thiết.

+ Chọn bộ sạc đúng với dung lượng bình, sau đó tiến hành sạc bổ sung cho bình theo đúng tiêu chuẩn ký thuật và thời gian sạc. Điều này giúp ắc quy luôn no điện mà không bị chai, phồng rộp giúp ắc quy bền bỉ và tuổi thọ cao.

Rất đơn giản đúng không các bạn. Hi vọng qua đây giúp quý khách trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sử dụng và khắc phục sự cố ắc quy rocket hiệu quả an toàn đem lại lợi ích kinh tế nhất. Cảm ơn các bác đã theo dõi bài viết và luôn ủng hộ em. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *