Áp Suất Lốp Ô Tô Khi Nào Chúng Ta Cần Kiểm Tra ?

Áp Suất Lốp Ô Tô Khi Nào Chúng Ta Cần Kiểm Tra ?

Quý khách thân mến, khi sở hữu một chiếc xe ô tô cho chính mình. Bạn cần đặc biệt chú ý đến việc chăm sóc bảo dưỡng xe thật tốt nhé. Làm tốt điều này giúp xe của bạn bền bỉ hơn, thoải mái và đặc biệt đem lại sự an toàn tuyệt đối khi lái xe. Áp suất lốp ô tô thì là như nào ?và khi nào cần kiểm tra nó? áp suất lốp ô tô quá cao hay quá thấp có ảnh hưởng đến lốp ô tô michelin không? Đây là câu hỏi phổ biến của rất nhiều người khi sử dụng xe. Hãy theo dõi bài viết sau đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé.

áp suất lốp ô tô được nhà sản suất quy định rõ ràng.
áp suất lốp ô tô được nhà sản suất quy định rõ ràng.

Theo bạn áp suất lốp ô tô là gì ?

Đầu tiên, quý khách cần hiểu áp suất lốp ô tô là như thế nào? áp suất lốp là một phéo đo áp suất bên trong lốp xe của chúng ta. Lốp được cân áp suất giúp chúng ta di chuyển trên đường.

Trở lại với vấn đề này nhiều người tự hỏi? thế tôi cân áp suất tùy thích hay thế nào? Hãy cân lốp ô tô bridgestone theo đúng tiêu chuẩn quy định nhé. Bởi vì:

Dùng đồng hồ kiêm tra áp suất lốp ô tô .
Dùng đồng hồ kiêm tra áp suất lốp ô tô .

+ Bơm áp suất lốp quá căng làm cho xe của chúng ta đi xóc hơn, mất đi sự êm ái, làm cho lốp giảm độ bền, tuổi thọ, giảm độ bám đường, hiệu suất phanh không đảm bảo, lốp mòn không đều tập trung ở giữa và đi theo rất nhiều sự rủi do khi chúng ta di chuyển trên đường đấy ạ.

+ Vậy lốp xe với áp suất quá non thì sao? Khi đi với lốp ô tô quá non làm cho lốp nhanh bị nóng hơn, tăng lực cản khiên xe tốn nhiên liệu hơn, giảm tuổi thọ vì độ mòn không đều tập trung ở hai bên ảnh hưởng đến độ bền tuổi thọ lốp.

Khi nào kiểm tra áp suất lốp ô tô là chuẩn nhất?

Với mỗi dòng xe đều có loại lốp riêng và áp suất tiêu chuẩn theo quy định của nhà sản xuất. Mọi người lên tuân thủ đúng quy định này.

Áp suất lốp ô tô kumho bao gồm cả lốp dự phòng cần được kiểm tra và bổ xung tối thiểu một tháng một lần. Tuy nhiên để có thể kiểm tra áp suất lốp một cách chính xác nhất bạn cần kiểm tra như sau:

Sử dụng van cảm biến để thông báo kịp thời về sự thay đổi áp suất lốp ô tô .
Sử dụng van cảm biến để thông báo kịp thời về sự thay đổi áp suất lốp ô tô .

+ Hãy luôn kiểm tra áp suất lốp trước khi có những chuyến đi đường dài.

+ Lốp cầ được kiểm tra khi lốp mát.Lốp chỉ được kiểm tra tối thiểu sau ba giờ khi xe đã dừng hẳn.Vì lúc lốp đang chạy xe sinh nhiệt sẽ làm tăng áp suất bạn kiểm tra sẽ không chính xác.

+ Dùng đồng hồ chuyên dụng để kiểm tra và cân đủ áp suất hơi cho lốp.

Trên đây là những thông tin cần thiết về áp suất lốp ô tô. Hi vọng mọi người có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết giúp quá trình sử dụng lốp ô tô được tốt nhất. Qua đó giúp bạn kiểm soát lái tốt, êm ái và an toàn trên mọi cung đường.

Mọi thắc mắc hay nhu cầu về lốp, ắc quy ô tô gọi chúng tôi ngay để được phục vụ tốt nhất. Chúc quý khách lái xe an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *