Bánh Xe Ô Tô Bị Trượt Nước Khắc Phục Như Thế Nào?

Bánh Xe Ô Tô Bị Trượt Nước Khắc Phục Như Thế Nào?

Quý khách thân mến. Mấy ngày nay thời tiết Hà Nội diễn biến thất thường với những cơn mưa liên tục và bất chợt. Mưa gió làm cho đường ướt, trơn trượt và gây khó khăn cho việc điều khiển xe ô tô của mọi người.Khi mà lốp ô tô không thoát kịp nước, bị ướt thì rất dễ xảy ra sự cố này.Bánh xe ô tô bị trượt nước là hiện tượng rất phổ biến, hay gặp. Hiện tượng này là như thế nào và cách khắc phục ra sao bạn có biết. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Trời mưa rất hay xảy ra hiện tưởng bánh xe bị trượt nước, mọi người chú ý lái xe cẩn thận nhé.
Trời mưa rất hay xảy ra hiện tưởng bánh xe bị trượt nước, mọi người chú ý lái xe cẩn thận nhé.

Hiện tượng bánh xe ô tô bị trượt nước là như nào?

Khi trời mưa mặt đường lúc này bị bao phủ bởi một lớp nước, nếu bạn chạy xe với vận tốc quá cao sẽ không đủ thời gian cho nước thoát ra khỏi bề mặt tiếp xúc giữa bánh xe với mặt đường. Khi đó nước tạo thành một lớp ngăn cách mặt đường và bánh xe. Từ đó xe ô tô sẽ mất đi sự tiếp xúc với mặt đường. Lúc này xe của chúng ta bắt đầu bị trượt nước.

Lúc này lốp ô tô bridgestone bị trượt và không di chuyển theo hướng lái của ta nữa, phanh hay tăng tốc cũng vậy. Rất có thể xe bị trượt dài trên đường hay xoay tròn.

bánh xe ô tô bị trượt nước khi đi trời mưa mọi người cần chú ý.
bánh xe ô tô bị trượt nước khi đi trời mưa mọi người cần chú ý.

Hiện tượng nào để nhận biết bánh xe ô tô bị trượt nước.

Khi xe của các bạn bị hiện tượng trượt nước thì bạn sẽ cảm nhận thấy vô lăng lái bị lỏng nẻo ngay, xe loạng choạng rất khó kiểm soát.Nghiêm trọng hơn xe của bạn có thể bị trượt đi gây ra sự hoảng loạn, mất lái rất nguy hiểm.

Làm sao để lấy lại sự kiểm soát lái trong tình huống này ?

Phát hiện xe lăn bánh không như bình thường bạn phải thật bình tĩnh. Đây là yếu tố tiên quyết để giải quyết tình huống này. Bạn mà mất bình tĩnh sẽ không xử lý được chuẩn xác đâu.

Tuyệt đối không được phanh gấp, không bẻ lái gấp.Nhiều trường hợp bạn chỉ cần giảm tốc độ giữ thẳng hướng lái là có thể lấy lại kiểm soát lái và thoát khỏi hiện tượng này.

Từ từ nhả chân ga cho đến khi cho đến khi bạn giảm tốc độ và lấy lại độ bám đường cần thiết.

Ngăn ngừa hiện tượng bánh xe bị trượt nước thì phải làm như thế nào ?

Thường xuyên kiểm tra áp suất, độ mòn của lốp để phòng tránh bánh xe bị trượt nước khi gặp trời mua.
Thường xuyên kiểm tra áp suất, độ mòn của lốp để phòng tránh bánh xe bị trượt nước khi gặp trời mua.

 

Hiện tượng trượt bánh xe là rất nguy hiểm cho mọi người khi lái xe trên đường. Tuy nhiên chúng ta có phương án để làm tránh được tình huống này. Bạn cần phải lưu ý những việc sau:

+ Hãy kiểm tra độ mòn của lốp ô tô kumho và chiều sâu gai lốp định kỳ hàng tháng. Khi nhận thấy gai lốp càng sâu, bánh xe ô tô càng có thể thoát được nhiều nước nhanh hơn.

+Thường xuyên kiểm tra áp suất cả 4 lốp.Nhà sản xuất khuyến cáo áp suất lốp thấp hơn dưới 30% so với áp suất quy định sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ bị trượt nước.

+Khi trời mưa bạn lên giảm tốc độ, chỉ lên chạy với vận tốc bằng 2/3 vận tốc bình thường.Lên tập trung hết sức cẩn thận trong 15 phút đầu khi trời mưa.

+ Quan sát tránh hố ga, ổ gà trên đường, hay xe phía trước nếu thấy gặp vũng nước, hay hỗ nước sâu thì ta kịp thời giảm tốc độ và tránh đi vào vị trí này.

+ Định hướng cung đường mình sẽ đi và lên tránh những con đường xấu thường xuyên bị ngập lụt xấu, đường tthi công không đúng chuẩn để điều chỉnh tốc độ khi đi dưới trời mưa.

Lái xe cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng và kinh nghiệm để xử lý tôt nhất. Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết các bác tài nhé. Chúc quý khách lái xe an toàn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *