Lái Ô Tô Mùa Mưa Bão Bạn Cần Chú Ý?

Lái Ô Tô Mùa Mưa Bão Bạn Cần Chú Ý?

Quý khách thân mến. Mấy ngay qua cơn bão số 2 đã đổ bổ vào khu vực miền Trung nước ta và gây ra nhiều thiệt hại cho bà con. Tại Hà Nội, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão  gây mưa lớn, liên tục và dài ngày làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.Mùa bão thì đang đến gần mang theo sự phức tạp và khó lường của nó. Lái ô tô mùa mua bão cũng rất khó khăn và nguy hiểm. Mọi người cần trang bị cho  mình những kỹ năng tốt nhất, chăm sóc bảo dưỡng  xe, ắc quy ô tô, lốp ô tô  thường xuyên để có thể yên tâm lái xe qua mùa mưa bão. Cùng chú ý theo dõi ngay sau đây nhé.

Lái ô tô mùa mưa bão cần lưu ý.
Lái ô tô mùa mưa bão cần lưu ý.

Lái ô tô khi gặp mua bão cần tắt điều hòa và đi số thấp.

Hà Nội những ngày này mưa như trút nước với cường độ mạnh và thời gian dài lên rất nhiều tuyến đường bị ngập lụt. Ngay khi bạn nhận thấy đoạn đường phía trước mình sắp đi qua bị ngập nước thì bạn lên tắt điều hòa, chuyển số về đi số 1 chạy đều ga, giữ cho nổ tròn máy. Đối với xe số tự động thì chúng ta lên chuyển sang chế độ bán tự động và cũng đi ở số 1.Khi bạn để nguyên xe của bạn sẽ tự động nháy sáng số 2 làm cho ga bị yếu , nước sẽ bị tràn vào động cơ qua ống xả.Khi đi qua đoạn ngập nước các bạn lên chú ý không đạp côn vì có thể làm cho xe chết máy luôn đó.

Chia sẻ hữu ích: ắc quy nước chất lượng giá tốt nhất.

Lái ô tô khi qua đường ngập cần quan sát thật kỹ.
Lái ô tô khi qua đường ngập cần quan sát thật kỹ.

Hãy tháo lọc gió khi đi qua đoạn đường ngập nước.

Khi quan sát và quyết định đi vào khu vực ngập nước thì lên tháo lọc gió động cơ để lấy gói trực tiếp từ khoang động cơ vào thay vì bình thường nó qua đường khí nạp theo xe để tránh nước vào động cơ. Sau đó bạn có thể lắp lại lọc gió bình thường như cũ.

Lái  ô tô giảm tốc độ và luôn giữ khoảng cách.

Mua gió đường ngập lụt chúng ta lên lái xe ô tô chậm lại để có thể xử lý các sự cố phát sinh trên đường.Không nên đi nhanh hay đạp thốc ga để vượt qua đoạn ngập vì nếu làm như vậy làm cho nước tràn qua ống tản nhiệt đổ vào ống hút, nguy hiểm hơn có thể gây lên hiện tượng thủy kích làm cong tay biên.

Tránh những xe đi ngược chiều để khỏi bị sóng nước rất nguy hiểm.
Tránh những xe đi ngược chiều để khỏi bị sóng nước rất nguy hiểm.

Quan sát khi đi qua vùng ngập nước và chỗ dừng xe chú mưa.

Hai việc này là rất quan trọng đấy các bạn ạ. Khi nhận thấy đoạn đường phía trước ngập bạn lên quan sát và tính toán thật kỹ xem có lên đi qua đó hay không nhé. Nếu nhận thấy bất lợi thì không lên đi qua đâu.Mức nước an toàn là dưới 25mm và không được ngập qua tâm bánh xe.Quan sát và tránh các xe chạy cùng chiều như nào vì có thể gây ra hiện tượng tạo sóng làm xe bị mất thăng bằng rất khó điều khiển theo ý mình.

Hãy tìm một chỗ chú mưa nếu mưa to quá mà không lên đi các bạn nhé. Tuy nhiên cần chú ý đó là không lên đỗ dưới những đoạn đường thấp hay bị ngập mỗi khi trời mưa và dưới những gốc cây to rất nguy hiểm nếu cây gẫy đổ.

Đẩy xe lên chỗ cao, kiểm tra xe và gọi cứu hộ khi xe bị chết máy do ngập.
Đẩy xe lên chỗ cao, kiểm tra xe và gọi cứu hộ khi xe bị chết máy do ngập.

Gọi cứu hộ và không lên khởi động lại xe nếu xe bị chết máy giữa vùng ngập.

Vâng nếu mọi người đi qua giữa đoạn ngập mà xe bị chết máy cần bình tĩnh để xử lý. Khởi động lại máy liên tục là không lên. Không được mở của xe nếu ngập quá sâu vì sẽ làm hỏng các thiết bị điện trong xe. Gọi đơn vị cứu hộ lốp để được khắc phục nhanh nhất.

Mùa mua bão sắp đến rồi , mọi người hãy kiểm tra bảo dưỡng ắc quy gs, lốp ô tô  bridgestone, hệ thống máy phát…cho xe của mình nhé. Đến ngay Hương Hùng Thúy để được chăm sóc và bảo dưỡng xe tốt nhất cho xe của mình. Chúc quý khách lái ô tô an toàn và yên tâm lái xe qua mùa mưa bão sắp tới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *