Lái Xe Qua Những Cung Đường Xấu Cần Chú Ý Gì ?

Lái Xe Qua Những Cung Đường Xấu Cần Chú Ý Gì ?

Chúng ta là những người lái xe trải qua mọi cung  đường đất nước đẹp có, xấu có, đồi núi có…Lái xe qua những đoạn đường như này không hẳn là quá mạo hiểm hay nguy hiểm.Tuy nhiên mọi người cần có những kỹ năng để có thể di chuyển qua những con đường như vậy mà vẫn đảm bảo an toàn. Vậy lái xe qua những cung đường xấu chúng ta cần chú ý những gi ? Bài viết ngắn ngủi dưới đây không thể giúp bạn trở thành tài xế dày dạn kinh nghiệm nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có được những lưu ý hữu ích nếu  sau này có đi qua những đoạn đường như thế.

huong-dan-lai-xe-o-to-ban-tai-duong-doi-nui-2

Đầu tiên các bạn cần thay đổi áp suất của lốp khi đi qua những đoạn đường này.

Khi bạn lái xe di chuyển trên đường bùn lầy , mặt đường đầy cát hay nhiều đá cuội thì bạn lên giảm áp suất lốp ô tô michelin. Điều này sẽ làm giảm đi diện tích tiếp xúc của lốp ô tô đối với mặt đường. Khi diện tích tiếp xúc càng lớn thì độ bám đường của lốp với mặt đường sẽ càng tăng lên

Tuy nhiên các bạn không lên giảm áp suất lốp xuống quá thấp áp suất tối thiểu phải đạt là 1,12kg/ cm2. Áp suất giảm nhiều quá thì lốp trượt khỏi la zăng.

1anh_dai_dien_resize_nasr

Chú ý tời gầm xe  ô tô của mình

Bạn cần phải biết rõ nhất cấu trúc dưới gầ m xe của mình. Bởi vì bạn cần biết để tranh những đoạn ổ gà quá sâu gây sập gầm,  chạm gầm xe. Bộ phận này dễ vị vã chạm thậm chí bị vỡ khi va chạm với mặt đường. Bạn lên giảm tốc độ và tránh những tảng đá trên đường.

phu-gam-xe-chong-ri-oto-gia-lai-10

Hãy luôn mang theo dụng cụ cứu hộ.

 Cần đảm bảo rằng một số dụng cụ cần có trên xe của bạn như dây cáp, bơm lốp, bình nén khí. Bơm hay bình nén khí sẽ giúp bạn bơm lại áp suất sau khi đã tháo bớt để đi trên đường cát hay bùn lầy, sỏi đá, dây câu ắc quy đồng nai phòng khi xe không nổ máy được có thể nhờ xe khác kích nổ. Ngoài ra thiết bị đo áp suất lốp để xác định độ căng của lốp trong mọi tình huống cần thiết.

combo-cuu-ho-o-to-hando-10

 

Luôn tập trung quan sát đường đi.

Bạn cần hết sức tập trung quan sát đường đi phía trước và từ đó phán đoán đường đi sắp tới để có thể lựa chọn đúng tay số và chế độ lái thích hợp để có tốc độ hợp lý nhất. Hiểu rõ về đường đi giúp ta ứng phó tốt nhất với mọi tình huống xảy ra trên đường.

cong-nghe-phat-hien-lai-xe-ngu-gat-1

 

Đặc biệt chú ý khi lái xe qua những vũng nước sau, đầm lầy hay cồn cát dốc thì ngoài sự tập trung, cẩn trọng ra còn cần có kinh nghiệm xử lý động cơ vượt qua địa hình giúp cho xe duy trì đà ổn định.

Thật cảnh giác với những hố nước trên đường đi.

Trên đường di chuyển của ta xuất hiện những hố nước lớn mà ta không biết có cái gì ngay cả khi quen thuộc hay xa lạ. Ở dưới đó có thể là miệng hố ga bị mất nắp, tảng đá lớn , vệt đường bị sạt nở sâu do mưa lớn. Lúc này cẩn thận nhất là bạn lên dừng xe và kiểm tra  hố nước đó xem có thể di chuyển qua được không hay phải di chuyển đường khác. Đảm bảo kiểm tra thật cẩn thận vì có nhiều trường hợp tưởng là đơn giản nhưng khi di vào thì bị mắc kẹt không ra được.

14249255-1157840564275814-1749897893-n-1473236911704

 

Luôn luôn đảm bảo giữ hai tay trên vô lăng xe.

Tại sao lại như vậy bởi vì đi qua những đoạn đường xấu này không giống như bạn đang điều khiển xe trên nội đô đường đồng bằng, bằng phẳng nhẵn nhụi. Nếu bạn chủ quan vô lăng của xe có thể đánh lái không mong muốn gây mất lái rất nguy hiểm cho chính bạn và người khác.

tai-xuong

 

Trên đây là những kỹ năng cần thiết để mọi người lái xe di chuyển trên những cung đường xấu, nguy hiểm. Và nếu như trên đường lốp ắc quy của mọi người chết máy, hỏng hóc. Hãy gọi cho em để được cứu hộ lốp, ắc quy nhanh chóng kịp thời nhất.Chúc quý khách lái xe an toàn và vui vẻ. Mọi thắc mắc quý khách hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *