Sử Dụng Điều Hòa Đúng Cách Để Tiết Kiệm Nhiên Liệu.

Sử Dụng Điều Hòa Ô Tô Đúng Cách Để Tiết Kiệm Nhiên Liệu.

Điều hòa ô tô là thiết bị quan trọng giúp làm mát toàn bộ xe của bạn. Ngồi xe có điều hòa giúp bạn dễ chịu thoải mái hơn trong những chuyến đi dài của mình. Sử dụng điều hòa đúng cách giúp cho chúng ta vừa mát mẻ lại tiết kiệm nhiên liệu có khó không ? Làm tốt điều này giúp cho điều hòa ô tô luôn bền bỉ hoạt động tốt. Điều đó góp phần giúp ắc quy gs trên xe của bạn thêm tuổi thọ độ bền. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem cách sử dụng điều hòa tốt nhất để tiết kiệm nhiên liệu nhé.

điều hoà ô tô
điều hoà ô tô

 

Sử dụng điều hòa đúng cách ra sao cho bây giờ ?

Dùng điều hòa đúng cách không khó lắm chỉ cần các bạn tuân thủ theo những điều sau :

 Chỉ bật điều hòa sau khi xe đã được khởi động.

Chúng ta thường hay có thói quen là mở máy và mở điều hòa luôn. Điều này không lên chút nào vì nó làm tiêu hao nhiên liệu khủng khiếp và còn có thể gây ra xung đột giữa các tính năng dẫn đến hư hỏng. Cho lên mọi người chỉ lên bật điều hòa sau khi xe đã được nổ máy khởi động. Mùa hè thời tiết thường nóng hơn lên nhiệt độ trong xe rất cao làm tiêu hao nhiên liệu khi điều hòa làm mát ô tô. Vì vậy nếu có thể bạn lên đỗ xe ở chỗ mát mẻ có bóng cây hoặc bãi xe có mái che. Mở cửa xe cho thoáng trước khi bật điều hòa sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn.

đỗ xe chỗ mát giúp điều hòa tiết kiệm nhiên liệu
đỗ xe chỗ mát giúp điều hòa tiết kiệm nhiên liệu

 

Chia sẻ hay. bảng giá ắc quy đồng nai .

 Đóng kín tất cả các cửa trước khi bật điều hòa.

Giống như khi ta dùng điều hòa ở nhà cần đóng kín cửa vì nếu không thì sẽ lâu lạnh, điều hòa hoạt động nhiều hơn và tiêu hao nhiên liệu hơn. Vì thế bạn phải đảm bảo điều này.

 Luôn điều chỉnh và để mức nhiệt độ hợp lý nhất.

Hẳn là trong số các bạn rất nhiều người khi bật điều hòa liền để nhiệt độ tháp nhất với hi vọng sẽ làm lạnh nhanh sau đó tăng nhiệt độ lên. Điều này là không tốt nhé, nó sẽ ảnh hưởng đến độ bền bỉ của điều hòa kèm theo mức tiêu hao năng lượng rất lớn khi nó phải hoạt động hết công suất.

Hệ thông dàn nóng điều hòa ô tô
Hệ thông dàn nóng điều hòa ô tô

 Tuyệt đối không bật điều hòa khi đi vào vùng ngập nước.

Bạn di chuyển trên đoạn đường ngập nước. Nhận thấy nước ngập tới gầm xe thì ngay lập tức bạn lên tắt ngay hệ thống điều hòa. Điều này để giúp ngăn cản, không cho các loại rác rưởi chất bẩn từ bên ngoài vào trong xe thông qua đường quạt gió. Khi đó sẽ làm hư hại điều hòa của bạn.

Chúc quý khách lái xe an toàn và nắm được kiến thức cơ bản để sử dụng điều hòa tốt nhất đảm bảo nhu cầu của của bạn mà lại vẫn tiết kiệm nhiên liệu. Mọi thắc mắc hãy liên hệ  với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Bài viết hay ắc quy rocket hàn quốc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *