Lái Xe Ô Tô Đường Trường Những Điều Cần Biết.

Những Điều Cần Biết Khi Lái Xe Ô Tô Đường Trường.

Bạn thích đi du lịch, bạn đam mê khám phá những miền đất mới, những cung đường mới. Lái xe ô tô đường trường mọi người cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết để có chuyến đi an toàn và thoải mái. Hãy tham khảo bài viết ngay sau đây để trạng bị cho mình những thông tin hữu ích các bác tài nhé. Lái xe ô tô đường trường những điều bạn cần biết.

lái xe ô tô đường trường những điều cần biết.
lái xe ô tô đường trường những điều cần biết.

Kiểm tra phương tiện trước khi lái xe ô tô trên đường trường.

Các bác tài thân mến hãy tạo cho mình thói quen tốt đó là trước khi ngồi  lên xe cần  kiểm tra sơ bộ xe của mình. Hãy kiểm tra các bộ phận như nước làm mát, phanh, hệ thống đèn, lốp ô tô… đó là những bộ phận quan trọng cần kiểm tra.
Nếu có thể hãy trang bị bộ dây câu hay ắc quy dự phòng để có thể thay ắc quy ô tô trên đường nếu ắc quy có vấn đề.Thông qua việc này  giúp ta có thể tránh được hỏng hóc khi lái xe đường dài.
Kiểm tra áp suất lốp trước khi di chuyển trên đường trường
Kiểm tra áp suất lốp trước khi di chuyển trên đường trường

Luôn quan sát gương chiếu hậu của xe ô tô.

Cũng giống như các bạn điều khiển xe máy, gương chiếu hậu giúp chúng ta quan sát, nắm bắt tình hình giao thông trên đường và mọi thứ đằng sau mình. Khi bạn di chuyển quãng đường xa mà đảm bảo yếu tố an toàn tuyệt đối thì rất cần chú ý đến bộ phận gương chiếu hậu này. Thường xuyên quan sát và tạo thói quen sử dụng gương chiếu hậu giúp ta lái xe được dễ dàng và hiệu quả nhất.

Luôn quan sát gương chiếu hậu khi lái xe ô tô đường trường.
Luôn quan sát gương chiếu hậu khi lái xe ô tô đường trường.

Tuân thủ  nguyên tắc vượt xe.

Dù là lái xe trên đường nào đi chăng nữa trước khi chúng ta vượt xe phải chú ý quan sát đường thông thoáng và đủ khả năng có vượt được hay không? Khi nhận thấy vượt được các bạn hãy bật xi nhan xin vượt,vượt bên trái và giữ tốc độ ổn định đồng thời quan sát gương chiếu hậu để đảm bảo không có xe nào phía sau cùng vượt.

Bạn hãy luôn  chú ý quan sát các biển báo giao thông trên đường.

Đi trên đường chúng ta lên thường xuyên quan sát các biển báo chỉ dẫn trên đường, lái xe trên đường trường, những tuyến đường lạ mà chúng ta chưa thông thạo địa hình thì việc quan sát biển chỉ dẫn là hết sức cần thiết. Nắm rõ những điều này giúp bạn không bị phạt tiền hoặc gây mất an toàn trên đường đi. Cần chú ý đến biển báo cấm vượt, giới hạn tốc độ biển báo đường xấu, đường trơn trượt đèo dốc…giúp chúng ta lái xe được an toàn.

Chú ý các biển báo chỉ dẫn trên đường.
Chú ý các biển báo chỉ dẫn trên đường.

Đặc biệt chú ý không được bám đuôi xe.

Bạn cần tuyệt đối tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn trên các cung đường theo biển chỉ dẫn. Tuy nhiên tùy theo điều kiện đường xá và thực tế lúc đó mà có thể tạo lên khoảng cách an toàn lớn hơn khoảng cách ghi trên biển chỉ dẫn ví dụ như đường trơn trượt. Điều này mang lại cho chúng ta sự an toàn khi có sự cố kịp thời xử lý.

Hãy nghỉ ngơi hợp lý trên hành trình dài lái xe.

Di chuyển trên quãng đường dài không thể tránh khỏi những lúc mệt mỏi, buồn ngủ hay đói bụng. Bất cứ khi nào cảm nhận thấy có dấu hiệu này xuất hiện các bác tài lên nghỉ ngơi lấy lại năng lượng. Không lên cố quá làm cho khả năng kiểm soát hay phản xạ xử lý tình huống kém đi rất nguy hiểm cho chính chúng ta và những người xung quanh. Bạn hãy dừng xe ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sau đó lại tiếp tục cuộc hành trình của mình. Lái xe ô tô đường trường cần có sự tập trung cao, sự bền bỉ, dai sức và sức khỏe tốt các bác ạ. Chúc các bác lái xe an toàn và thỏa sức đam mê du lịch, đam mê phượt của mình.

Dừng xe nghỉ ngơi ngay khi có dấu hiệu mệt mỏi buồn ngủ.
Dừng xe nghỉ ngơi ngay khi có dấu hiệu mệt mỏi buồn ngủ.

Chia sẻ hữu ích: cứu hộ lốp uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.